Du lịch

Đặc sắc đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024

Tối 21/4, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2024 với chủ đề "Hà Tĩnh - Thanh âm ngày nắng mới".

Đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024.

Lễ khai mạc được tổ chức tại Quảng trường Hồ Tùng Mậu (Khu du lịch Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) với sự tham dự của nhiều đại biểu và hàng nghìn người dân, du khách.

Buổi khai mạc thu hút nhiều người dân và du khách.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu cho biết, nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, Hà Tĩnh là cửa ngõ của tuyến du lịch “Con đường di sản miền Trung”, là nơi hội tụ nhiều yếu tố để phát triển du lịch.

Hà Tĩnh được biết đến không chỉ là vùng đất địa linh, nhân kiệt mà còn là nơi có nhiều tiềm năng, lợi thế về du lịch với nhiều cảnh quan đẹp như: núi Hồng - sông La, Hoành Sơn Quan, thác Vũ Môn, khu bảo tồn hồ - rừng Kẻ Gỗ, Vườn Quốc gia Vũ Quang, suối nước nóng Sơn Kim…

Hà Tĩnh có 137km bờ biển trải dài từ Nghi Xuân đến Kỳ Anh với những bãi tắm nổi tiếng như: Thiên Cầm, Hoành Sơn, Kỳ Ninh, Thạch Hải, Quỳnh Viên, Chân Tiên, Xuân Thành, Thạch Bằng, đã cuốn hút du khách về tắm biển, nghỉ dưỡng.

Riêng Khu du lịch biển Thiên Cầm là một trong những bãi biển đẹp nhất khu vực Bắc Trung Bộ. Thiên nhiên đã kiến tạo và ban tặng để làm nên một Hà Tĩnh “ai đi mô rồi cũng nhớ về”.

Chương trình nghệ thuật trong đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024 có sự tham dự của nhiều ca sĩ nổi tiếng.

“Đến với Hà Tĩnh là đến với vùng đất của những con người hiền hòa, mến khách. Bằng tấm lòng yêu đời, yêu người, yêu cuộc sống, mỗi người dân sẽ là những hướng dẫn viên du lịch tích cực và trách nhiệm để mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên”, ông Lê Ngọc Châu nhấn mạnh.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu, Lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024 là chuỗi các hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá giá trị, tài nguyên và sản phẩm du lịch của Hà Tĩnh đến với du khách gần xa; kêu gọi, thu hút đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Ngay sau phần khai mạc là chương trình nghệ thuật đặc sắc có chủ đề: “Hà Tĩnh - Thanh âm ngày nắng mới".

Chương trình nghệ thuật gồm 3 trường đoạn: “Khúc tâm tình miền ví, giặm”; “Khát vọng vươn khơi” và “Thanh âm ngày nắng mới”.

Màn pháo hoa đặc sắc mừng thành công Lễ khai trương. (Ảnh: Đình Dũng)

Tại chương trình, khán giả được thưởng thức nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, dàn dựng công phu theo loại hình nghệ thuật ca múa nhạc, mang âm hưởng vừa dân gian vừa hiện đại qua sự thể hiện của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như: Tùng Dương, Thanh Tài, Thu Hà, Ngọc Ánh, Minh Quân, Thu Thủy, Quang Vinh, Huyền Anh...

Sau chương trình nghệ thuật là màn bắn pháo hoa đặc sắc chào mừng Lễ hội.

Tác giả: Tiến Hiệp - Vũ Long

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP