Thể thao

Công Phượng bị loại khỏi tuyển Việt Nam

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng không được HLV Philippe Troussier triệu tập cho dịp FIFA Days tháng 10.

Công Phượng vắng mặt trong danh sách tuyển Việt Nam dịp FIFA Days tháng 10.

Nằm trong kế hoạch xây dựng lực lượng để hướng tới Vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á, HLV Troussier tiếp tục trao cơ hội cho nhiều gương mặt trẻ xuất sắc trong đợt hội quân dịp FIFA Days tháng 10 của đội tuyển Việt Nam.

Trong số 33 cầu thủ được HLV Philippe Troussier lựa chọn vào danh sách tập trung, số lượng các cầu thủ trong độ tuổi U23 chiếm gần một nửa.

Các cầu thủ này đều là những gương mặt đã trải qua quá trình dài làm việc với nhà cầm quân người Pháp và cũng đã khẳng định được khả năng đáp ứng của mình trước những yêu cầu về chuyên môn của Ban huấn luyện.

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng không có tên trong danh sách 33 cầu thủ được HLV Philippe Troussier triệu tập cho dịp FIFA Days tháng 10. Công Phượng được triệu tập và ghi bàn trong trận giao hữu thắng Palestine 2-0 trên sân Thiên Trường hôm 11/9, tuy nhiên lần này anh không được HLV Troussier trao cơ hội.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hội quân từ ngày 2/10 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Tuy vậy, trong những ngày đầu tập luyện đội sẽ có nhiều khoảng trống về lực lượng do nhóm các cầu thủ thuộc biên chế CLB Công an Hà Nội, Đông Á Thanh Hóa, Hà Nội và Hải Phòng đều vướng lịch thi đấu giải trong nước và quốc tế.

*Ngày 8/10, tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Trung Quốc để thi đấu 2 trận giao hữu quốc tế dịp FIFA Days, lần lượt gặp Trung Quốc vào ngày 10/10 và gặp Uzbekistan vào ngày 13/10.

Kết thúc hoạt động thi đấu tại Trung Quốc, đội tuyển sẽ di chuyển sang Hàn Quốc để thi đấu trận giao hữu cuối cùng trong dịp FIFA Days tháng 10, gặp chủ nhà Hàn Quốc vào ngày 17/10.

Đây được xem là những cuộc thử nghiệm cuối cho Việt Nam trước khi bước vào vòng loại thứ hai World Cup 2026 khởi tranh vào tháng 11.

Tác giả: Đại Nhẫn

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP