Trong tỉnh

Công an vào cuộc vụ đá đè khiến 3 người tử vong tại Nghệ An

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Nghi Lộc đã chỉ đạo phòng LĐTB&XH cùng các lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra rõ nguyên nhân.

Ngày 3/10, thông tin từ chính quyền xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến 3 người tử vong.

Theo đó, khoảng 11h trưa ngày 2/10, các công nhân đang chuyển các kiện đá trắng (loại đá đã được cắt xẻ thành từng tấm dày khoảng 2,5cm và được đóng thành từng kiện) từ trên xe container xuống nhà xưởng.

Xưởng sản xuất đá ốp lát Phượng Tín mới hoạt động một thời gian ngắn.

Trong khi dùng ròng rọc tời để chuyển một kiện đá xuống thì không may gặp phải sự cố. Kiện đá bị rơi xuống thùng xe, vỡ ra, đè ba người đang làm việc, ép vào thành thùng xe.

Vụ tai nạn khiến ba người gồm: H.V.T. (SN 1987) và N.V.S. (SN 1994, cùng trú huyện Nghi Lộc) và H.V.K. (SN 1978, trú tại tỉnh Thanh Hóa) tử vong. Được biết, anh T và S là công nhân của xưởng đá, còn anh K là người lái xe container.

Hiện, Cơ quan Công an huyện Nghi Lộc đang gấp rút tiến hành điều tra vụ tai nạn thương tâm nói trên.

Được biết, xưởng ốp lát đá Phượng Tín (SN 1992) do anh Hoàng Xuân Phượng làm chủ. Cách đây khoảng 2 tuần anh Phượng có thuê, mượn 2 thửa đất ở của người dân để dựng nhà xưởng, nhập đá về sản xuất.

Tác giả: Nguyễn Nam

Nguồn tin: phapluatplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP