Thể thao

Chung kết hạng A, tuyển xe tăng Nga chứng tỏ sức mạnh không đối thủ

Trận chung kết hạng A cuộc đua xe tăng Tank Biathlon 2019 sẽ diễn ra vào lúc 20h30 ngày 17/8 giữa các đội Nga, Belarus, Azerbaijan và Kazakhstan.

Sau 15 ngày tranh tài quyết liệt, cuộc đua xe tăng Tank Biathlon 2019 đã đi đến hồi kết. Trận chung kết hạng B đã diễn ra vào ngày 15/8 với chức vô địch thuộc về đội Uzbekistan. Đội Việt Nam giành huy chương bạc và đội Cuba giành huy chương đồng.

Trận chung kết hạng A sẽ diễn ra vào lúc 16h30 giờ địa phương (20h30 giờ Hà Nội). Đây sẽ là cuộc tranh tài hấp dẫn và kịch tính giữa 4 đội Nga, Belarus, Azerbaijan và Kazakhstan, những đội có thành tích tốt nhất giải.

Ở trận bán kết, đội Kazakhstan nằm ở bảng đấu gồm các đội Azerbaijan, Trung Quốc và Serbia. Đội Kazakhstan về nhất bảng với thành tích của 1 giờ 49 phút 58 giây. Đội Azerbaijan về thứ 2 với thành tích 1 giờ 55 phút 18 giây.

Đội Trung Quốc, á quân hạng A năm 2018 thi đấu không thành công, họ về đích thứ 3 với thành tích 2 giờ 01 phút 21 giây và không được vào chung kết. Đây là lần đầu tiên đội Trung Quốc không có mặt ở trận chung kết kể từ khi Tank Biathlon được tổ chức từ năm 2014.

Đội xe tăng Nga đang khẳng định vị thế số 1 tại đường đua Tank Biathlon. Ảnh: Tank-biathlon.

Trong khi đó, đội chủ nhà Nga tiếp tục chứng tỏ sức mạnh không đối thủ ở Tank Biathlon. Ở trận bán kết, đội Nga nằm ở bảng đấu cùng với các đội Belarus, Mông Cổ và Venezuela. Đội Nga về đích đầu tiên với thành tích 1 giờ 36 phút 31 giây. Đội Belarus về nhì với thành tích 1 giờ 45 phút 31 giây.

Đội Nga đã 5 lần vô địch Tank Biathlon và dường như chưa có đối thủ nào đủ khả năng để soán ngôi nước chủ nhà. Là quốc gia chế tạo ra xe tăng T-72, “ngựa chiến” của đường đua Tank Biathlon, nên các binh sĩ Nga quá am hiểu loại xe tăng này.

Trong quá trình thi đấu, xe tăng T-72 của đội Nga có lúc chạy với tốc độ tới 82 km/h, con số quá ấn tượng đối với cỗ xe tăng nặng tới 44 tấn. Trong khi đó, tốc độ tối đa trên lý thuyết của T-72 chỉ 70 km/h.

Đội xe tăng Nga được dự đoán sẽ tiếp tục vô địch. Ảnh: Tank-biathlon.

Thành tích bắn mục tiêu mô phỏng của đội Nga cũng xuất sắc nhất. Ở trận bán kết, 3 kíp thi đấu của đội Nga bắn được 20 trên 24 mục tiêu, trong đó kíp số 2 và số 3 bắn trúng 100% mục tiêu.

Từ kết quả của trận bán kết cho thấy, đội chủ nhà Nga nhiều khả năng sẽ tiếp tục giành chức vô địch. Vị trí á quân sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Belarus, Kazakhstan và Azerbaijan. Thành tích của các đội đang chênh lệch nhau chỉ 4 phút.

Do đó, nếu xe gặp sự cố trên đường đua, hoặc bắn trượt mục tiêu, hay húc cọc tiêu và bị phạt chạy thêm vòng sẽ dễ dàng bị đối thủ vượt qua. Trận chung kết hạng A hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và kịch tính, thành tích giữa các đội không chênh lệch nhau quá nhiều.

Trong khi đó, ở chung kết hạng B, thành tích giữa đội vô địch Uzbekistan và đội á quân Việt Nam chênh lệch nhau khá nhiều. Đội Uzbekistan về nhất với thành tích 2 giờ 01 phút 56 giây. Đội Việt Nam về nhì với thành tích 2 giờ 25 phút 03 giây, chậm hơn đội vô địch tới gần 24 phút.

Đội Cuba về đích thứ 3, chậm hơn đội Việt Nam 4 phút và chậm hơn đội vô địch tới 28 phút. Đội Uganda về sau cùng và chậm hơn đội vô địch tới 33 phút. Chênh lệch thành tích giữa các đội khá lớn đã phần nào làm giảm đi tính kịch tính của cuộc đua.

Mở bán vé trận Thái Lan gặp Việt Nam ở Vòng loại World Cup 2022 khi nào?

Tác giả: Trung Hiếu

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP