Bạn cần biết

Cắt mí có được ăn thịt ngan?

Rất nhiều người đặt câu hỏi cắt mí có được ăn thịt ngan không vì khi thực hiện tiểu phẫu cắt mí, có một số món ăn chúng ta nên kiêng.

Với những người bị sụp mí, có bọng mắt to, muốn trẻ hóa đôi mắt... tiểu phẫu cắt mí chính là giải pháp dành cho họ. Khi cắt mí, bác sĩ sẽ tạo ra một vết rạch mỏng ở phần da phía trên bầu mắt hoặc ở mí mắt dưới nhằm tạo thêm một mí mắt mới.

Cắt mí sẽ giúp định vị lại mỡ thừa, điều chỉnh cơ và loại bỏ phần da thừa giúp đôi mắt to hơn, đẹp hơn, làm giảm những nếp nhăn xung quanh mắt.

Cắt mí cần tạo ra một vết rạch mỏng ở phần da phía trên bầu mắt hoặc ở mí mắt dưới.

Chính vì thế, sau khi cắt mí, chúng ta cần chú ý nghỉ ngơi, vệ sinh và có chế độ ăn uống khoa học để vết thương nhanh lành. Một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm là khi cắt mí có được ăn thịt ngan hay không.

Theo nghiên cứu, thịt ngan là thực phẩm giàu dinh dưỡng chứa các loại vitamin và khoáng chất như: vitamin B6, B12, sắt, kẽm, niacin. Trong thịt ngan cũng chứa nhiều khoáng chất thiết yếu giúp hình thành cơ bắp, hỗ trợ trao đổi chất.

Cắt mí nên kiêng thịt ngan để vết rạch sớm lành.

Tuy nhiên thịt ngan lại chứa hàm lượng đạm khá cao, lên tới 25-27g đạm/100g thịt. Hàm lượng đạm quá cao sẽ dễ khiến vết thương bị thâm, có khả năng hình thành sẹo lồi kém thẩm mỹ. Việc ăn quá nhiều thịt ngan còn có thể gây ra kích ứng, ửng đỏ cho những vết thương trên da.

Chính vì thế, người cắt mí không nên ăn thịt ngan ngay lập tức để vết rạch trên mí có thể lành nhanh và đẹp mắt nhất. Chúng ta nên kiêng thịt ngan cùng các loại thịt gia cầm sau cắt mí từ 7 – 15 ngày. Đối với những người có cơ địa khó lành, sẹo lồi thì nên kiêng thịt ngan sau khi cắt mí từ 3 - 4 tuần.

Tác giả: AN NGUYÊN

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP