Đẹp

Người bị cận thị có nên cắt mí mắt?

Cắt mí mắt là phương pháp làm đẹp được nhiều người quan tâm, tuy nhiên liệu người mắt cận có nên cắt mí?

Cắt mí mắt là tiểu phẫu làm đẹp được thực hiện bằng việc tạo ra một vết rạch mảnh ở da phía trên bầu mắt hoặc ở mí mắt dưới nhằm tạo thêm một mí mắt mới.

Tiểu phẫu này giúp định vị lại mỡ thừa, điều chỉnh cơ và loại bỏ phần da thừa giúp đôi mắt to hơn, đẹp hơn, giúp đôi mắt được trẻ hóa. Phương pháp này cũng được sử dụng trong việc giải quyết các nếp nhăn, bọng mắt và hạn chế tình trạng sụp mí mắt.

Tuy nhiên những người bị cận thị có nên thực hiện cắt mí mắt?

Cắt mí là tiểu phẫu làm đẹp được nhiều người quan tâm.

Trước tiên chúng ta cần biết việc cắt mí là tiểu phẫu bên ngoài đôi mắt còn cận thị là tật khúc xạ trong mắt. Vì thế, theo chia sẻ của các bác sĩ, việc cắt mí mắt không ảnh hưởng gì đến đôi mắt mắc tật khúc xạ, cụ thể là cận thị.

Vậy nên những người bị cận thị, viễn thị… hoàn toàn có thể cắt mí mắt nếu có nhu cầu làm đẹp, hạn chế tình trạng sụp mí mắt, nhăn mắt…

Người bị cận thị hoàn toàn có thể cắt mí để hạn chế những nhược điểm do đeo kính lâu ngày đem lại.

Thậm chí việc cắt mí còn có tác dụng khá tốt cho người bị cận thị. Vì sau khi đeo kính trong một thời gian dài, mắt của chúng ta sẽ trông mệt mỏi, thiếu sức sống và nhiều người gặp phải vấn đề bọng mắt khá to.

Lúc này cắt mí sẽ giúp đôi mắt hạn chế các nhược điểm, trả lại vẻ trẻ trung, tươi mới cho đôi mắt.

Với những người bị cận quá nặng sẽ xảy ra tình trạng sụp mí. Việc cắt mí sẽ khắc phục hoàn hảo tình trạng này, đem đến diện mạo tươi tắn, rạng rỡ hơn.

Tác giả: AN NGUYÊN

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP