Du lịch

Camera: Chủ quán cơm gà Hội An chỉ tay, khách ném đĩa xuống nền

Trích xuất camera cho thấy chủ quán cơm gà Hội An lẫn khách đều có hành xử thiếu kiềm chế.

Chủ quán cơm gà An Hiền hùng hổ chỉ tay, mắng chửi khách

Sáng 14-6, ông Nguyễn Văn Lanh - phó chủ tịch UBND TP Hội An - cho biết vẫn đang đợi kết quả kiểm tra, xác minh vụ chủ quán cơm gà An Hiền chửi tục với nữ du khách xảy ra mấy ngày trước đó.

Chủ quán cơm gà Hội An và khách chỉ mặt thách thức nhau

Trong biên bản làm việc với phường Sơn Phong, bà Trương Thị Thu Hiền - chủ quán cơm gà An Hiền (đường Lý Thường Kiệt) - giải thích rằng trước đó khách có gọi điện đặt cơm cho đoàn. Nhưng chồng bà nghe điện thoại rồi không báo lại khiến bà không nắm được.

Khi khách tới ăn thì hai bên có lời qua tiếng lại. Bà Hiền nói sự việc chỉ là hiểu lầm, bà rút kinh nghiệm trong lời ăn tiếng nói.

Chủ tịch phường Sơn Phong Lương Hồng Linh cho rằng cách hành xử, văng tục của bà Hiền là chưa đúng với tinh thần của thành phố du lịch "nhân tình thuần hậu" Hội An. Do đó, cần rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc ứng xử, ăn nói với khách.

Để sự việc rõ ràng hơn, phường Sơn Phong đã yêu cầu bà Hiền cung cấp clip từ camera an ninh. Trong đoạn video dài hơn 2 phút mà bà Hiền gửi cơ quan chức năng cho thấy nữ du khách đi vào quán cơm gà rồi ngồi đợi ở bàn.

Bà Hiền cùng người phục vụ có trao đổi gì đó nhưng không nhận được sự đồng ý của nữ du khách.

Hai bên lời qua tiếng lại, người khách ngồi ở bàn vùng dậy, ném chiếc dĩa đặt trên bàn xuống đất rồi đứng chỉ tay vào hướng bà Hiền đang đứng chặt gà. Hai bên tiếp tục cự cãi.

Trong đoạn clip quay cùng thời điểm được đăng trên mạng, bà Hiền hất hàm văng tục rồi chỉ thẳng tay chĩa vào mặt nữ du khách. Một lúc sau thì khách rời đi.

Facebook Quynh Anh Pham đăng clip quay lại đoạn chủ quán An Hiền cự cãi với khách

Sẽ làm rõ và xử lý nghiêm

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 14-6, lãnh đạo thành phố Hội An cho biết sự việc xảy ra từ hành xử chưa đúng mực của bà Hiền.

Bà Hiền cũng đã nhận sai và nói rằng không để tái diễn, ảnh hưởng tới nỗ lực xây dựng hình ảnh Hội An.

Tuy nhiên để rõ ràng hơn, lãnh đạo TP Hội An yêu cầu phường Sơn Phong xác minh kỹ với các bên; trích xuất camera, làm việc với những người chứng kiến sự việc và tìm cách liên lạc với nữ du khách đã bị bà Hiền chửi để đối chứng.

"Thành phố không chấp nhận những hành vi xấu xí như vậy. Khi có kết quả xác minh rõ ràng, chúng tôi sẽ tùy theo mức độ để có hình thức xử lý phù hợp, bảo vệ hình ảnh du lịch Hội An", lãnh đạo TP Hội An nói.

Tác giả: Thái Bá Dũng

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP