Thể thao

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chúc mừng Đoàn Việt Nam giành HCV ở ASIAD 19

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng hy vọng chiến tích của Phạm Quang Huy sẽ là "chất xúc tác" thổi bùng lên ngọn lửa của niềm tin, khát vọng đối với mỗi thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.

Xạ thủ Phạm Quang Huy giành huy chương Vàng đầu tiên cho thể thao Việt Nam ở ASIAD 19. (Ảnh: TTXVN phát)

Sau khi xạ thủ Phạm Quang Huy giành huy chương Vàng đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng đã gửi thư chúc mừng toàn thể Đoàn Thể thao Việt Nam.

Trong thư, Bộ trưởng nêu rõ ông rất vui mừng khi biết tin Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được huy chương Vàng đầu tiên tại ASIAD 19 đang diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và với tình cảm cá nhân, Bộ trưởng nhiệt liệt biểu dương và gửi lời chúc mừng tới toàn thể Đoàn Thể thao Việt Nam, đặc biệt là cá nhân xạ thủ Phạm Quang Huy đã thi đấu bản lĩnh, kiên cường, xuất sắc vượt qua các đối thủ mạnh và giành huy chương Vàng ASIAD 19 danh giá.

"Thi đấu tại đấu trường thể thao lớn nhất châu Á, với sự tham gia tranh tài của các vận động viên hàng đầu châu lục và thế giới luôn là thử thách rất lớn đối với các vận động viên tham dự nói chung, các vận động viên của Đoàn Thể thao Việt Nam nói riêng," Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.

"Người hâm mộ nước nhà luôn dõi theo và cổ vũ hết mình cho các vận động viên trong từng phút giây thi đấu. Hy vọng chiến tích của các vận động viên nói chung, vận động viên Phạm Quang Huy ngày hôm nay sẽ là 'chất xúc tác' thổi bùng lên ngọn lửa của niềm tin, khát vọng đối với mỗi thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam, là hành trang mang theo từng trận thi đấu để toàn Đoàn tiếp tục thi đấu tốt trong những ngày tiếp theo của Đại hội."

Tính đến hết ngày 28/9, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 1 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 11 huy chương Đồng tại ASIAD 19, xếp hạng 15 trên bảng tổng sắp huy chương.

Kết thúc ngày thi 28/9, nước chủ nhà Trung Quốc vẫn đang dẫn đầu với 90 huy chương Vàng, 51 huy chương Bạc và 26 huy chương Đồng.

Đoàn Thể thao Hàn Quốc xếp thứ 2 với 24 huy chương Vàng, 23 huy chương Bạc và 39 huy chương Đồng, tiếp đến là Nhật Bản với 18 huy chương Vàng, 30 huy chương Bạc và 30 huy chương Đồng./.

Tác giả: Nam Sương

Nguồn tin: vietnamplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP