Xe

BMW giới thiệu 6-Series GT giá 1,4 tỷ đồng thay thế 5-Series GT

Cải tiến dựa trên mẫu 5-Series GT, tân binh BMW 6-Series GT sẽ chính được giới thiệu tại triển lãm Frankfurt trước khi được bán ra chính thức tại thị trường Anh từ tháng 11 năm nay.

GT trong tên gọi của mẫu xe sang này được viết tắt cho Gran Turismo, một bộ phận sản phẩm của Tập đoàn BMW.

BMW 6-Series GT là mẫu xe được hãng xe Đức phát triển để thay thế dòng 5-Series GT không mấy thành công. Tên sản phẩm được chọn nhằm thể hiện “Bước tiến lớn” của sản phẩm, như những gì BMW tuyên bố.

Hãng xe Đức sẽ giới thiệu tới thị trường mẫu 6-Series GT thay thế 5-Series GT. Ảnh: Xe đời sống

6-Series GT được cho là sẽ mang lại cảm giác lái thú vị hơn khi cung cấp nhiều tiện ích hơn cũng như sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn. Sản phẩm sẽ ra mắt thị trường châu Âu vào tháng 11 tới với mức giá khởi điểm từ 46.810 Bảng (tương đương khoảng 1,4 tỷ đồng). Trong khi đó, phiên bản cao cấp nhất với các tùy chọn nâng cao sẽ có giá bán là 57.570 Bảng (tương đương khoảng 1,8 tỷ đồng).

So với mẫu 5-Series GT tiền nhiệm, tân binh 6-Series GT được BMW cải tiến toàn diện từ kích thước, thiết kế cho đến công nghệ, động cơ.

BMW 6-Series GT vẫn giữ nguyên chiều dài trục cơ sở ở mức 3.070mm, trong khi kích thước tổng thể được điều chỉnh với các số đo dài, rộng, cao tương ứng 5.091 x 1.902 x 1.538 (mm). Như vậy, nếu so với mẫu 5 Series GT, BMW 6 Series GT mới dài hơn 87mm, thấp hơn 21mm.

Ở phía sau, BMW đã quyết định hạ thấp 64mm chiều cao của phần cốp, giúp 6-Series GT đạt được sự cân bằng hơn trong tỉ lệ thiết kế.

Với những thay đổi về thiết kế, hãng xe Đức công bố trọng lượng của 6-Series GT nhẹ hơn 150kg so với 5-Series GT. Đồng thời, không gian sử dụng bên trong cũng được tăng cường đáng kể với cốp sau rộng hơn 20 lít, tổng thể tích đạt 610 lít và có thể nâng lên 1800 lít khi hạ toàn bộ hàng ghế sau.

Nội thất sang trọng của BMW 6-Series GT. Ảnh: Thanh niên

Với BMW 6-Series GT tại thị trường châu Âu, hãng xe sang nước Đức cung cấp 3 phiên bản động cơ. Trong đó, bản 630i sử dụng động cơ xăng 2.0L, cho công suất 225 mã lực, động cơ 640i sử dụng động cơ xăng 3.0L, cho công suất 335 mã lực và phiên bản máy dầu duy nhất 630d, dung tích 3.0L, cho cống suất 263 mã lực.

Tương tự 5-Series GT, 6-Series GT chỉ cung cấp 2 phiên bản trang bị là SE và M Sport. Tuy nhiên, hệ thống treo khí nén cầu sau sẽ là trang bị tiêu chuẩn cho tất cả các phiên bản.

Nếu có nhu cầu, khách hàng cũng có thể lựa chọn nâng cấp hệ thống treo khí nén cho cầu trước để gia tăng sự ổn định khi vận hành.

BMW 6-Series Gran Turismo sẽ chính thức được giới thiệu tại triển lãm Frankfurt trước khi được bán ra chính thức tại thị trường Anh từ tháng 11 năm nay.

Tác giả: Đỗ Thu Thoan (T/h

Nguồn tin: vietQ.vn

  Từ khóa: BMW

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP