Thể thao

Bình Phước kêu gọi đầu tư, mời Nguyễn Anh Đức về làm HLV trưởng

Trong kế hoạch xây dựng đội bóng mạnh mẽ hơn, lãnh đạo Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước đang vận động các doanh nghiệp tài trợ cho CLB Bình Phước trong mùa giải tới. Bên cạnh đó, đội bóng này cũng đang liên hệ với cựu tuyển thủ Nguyễn Anh Đức về làm dẫn dắt đội.

Ở mùa giải 2023, Bình Phước đứng ở vị trí 10/10 và phải đá play-off với đội hạng nhì Đắk Lắk. Giành chiến thắng trong trận play-off này ở loạt 11m sau khi 2 đội hòa nhau 1-1 trong 2 hiệp chính, đoàn quân của ông Lê Thanh Xuân đã trụ hạnh thành công. Không chỉ mùa giải này, Bình Phước luôn phải rơi vào tình cảnh trầy trật trong cuộc đua trụ hạng trong nhiều mùa giải vừa qua. Lý do bởi đội không có sự chuẩn bị tốt cả về chuyên môn lẫn nhân sự.

Để đảm bảo đủ điều kiện tài chính, qua đó hướng đến mục tiêu Top 3 ở mùa giải 2023/24, Sở Văn hóa – Thể thao - Du lịch Bình Phước đã có văn bản gửi đến các doanh nghiệp kêu gọi tài trợ cho CLB Bình Phước theo chủ trương xã hội hóa của UBND tỉnh Bình Phước. Văn bản của Sở VH-TT-DL đã đưa ra một số tiêu chí đối với các doanh nghiệm, bao gồm: Có xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu 50 tỷ đồng; Có văn bản cam kết tài trợ cho CLB Bình Phước tối thiểu 50 tỷ đồng/năm, cam kết tài trợ tối thiểu 5 năm tương ứng 250 tỷ đồng/5 năm; Đã tài trợ ít nhất 1 đơn vị thể thao chuyên nghiệp.

Đội Bình Phước ở mùa giải hạng nhất 2023

Văn bản cũng yêu cầu các doanh nghiệp có mong muốn đầu tư cần nêu rõ mục tiêu đầu tư, phát triển, phương án đầu tư, tiếp quản đội bóng, Phương án xây dựng, tu bổ cơ sở vật chất. Các doanh nghiệp có ý định đầu tư được yêu cầu gửi văn bản về Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Bình Phước trước ngày 30/9.

Liên quan đến quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới, phía đội bóng cho biết, hiện tại CLB Bình Phước đang tập trung gồm 30 cầu thủ cũng như thành viên ban huấn liện. Phía đội bóng cũng xác nhận, hiện đang đàm phán với cựu tuyển thủ Nguyễn Anh Đức về làm HLV trưởng cho đội bóng trong mùa giải tới. Trước đó, cựu tiền đạo ĐTQG này đã chia tay Long An sau 3 mùa giải gắn bó với tư cách là cầu thủ cũng như HLV trưởng. Trong mùa giải đầu tiên chính thức làm HLV trưởng, Nguyễn Anh Đức đã giúp cho Long An cán đích ở vị trí thứ ba ở mùa 2023.

Tác giả: HỒNG QUẢNG

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP