Thế giới

Bị bỏ quên 9 tiếng trong ôtô, bé trai Nhật tử vong thương tâm

Một bé trai hai tuổi ở tỉnh Okayama (Nhật Bản) đã thiệt mạng sau khi bị bỏ quên 9 tiếng trong ôtô, vào ngày có nhiệt độ 31,7 độ C.

Cảnh sát hôm 10/9 thông báo bà Setsuko Shibata, 53 tuổi, ở thành phố Tsuyama, tỉnh Okayama, bị bắt vì tình nghi ngộ sát do cẩu thả. Bà này bị cáo buộc hành động sơ suất khiến cháu trai Haruto Mese hai tuổi tử vong.

Shibata, làm hộ lý chăm sóc người già, thừa nhận bản thân đã cẩu thả. Theo cảnh sát, cậu bé Mese bị bỏ quên 9 tiếng trong chiếc ôtô đỗ ở bệnh viện, nơi Shibata làm việc từ 8h15 tới 17h40 hôm 9/9. Bãi đỗ xe không có mái che và nhiệt độ ngày hôm đó là 31,7 độ C.

Trụ sở cảnh sát tỉnh Okayama, Nhật Bản. Ảnh: Asahi.

Shibata định thay con gái chở cháu trai tới nhà trẻ, nhưng sau khi đón cháu từ nhà con gái, bà đã quên mất cháu trai và lái xe thẳng tới bệnh viện làm việc. Bà chỉ nhớ ra cháu trai vẫn còn trên xe khi đã kết thúc ngày làm việc.

Khi mở xe, Shibata thấy cậu bé đã không còn phản ứng và một đồng nghiệp của bà lập tức gọi cấp cứu. Cảnh sát xác định Mese thiệt mạng vì sốc nhiệt, cơ thể không có vết thương nào đáng chú ý.

Báo cáo cho biết thêm, việc khám nghiệm tử thi tư pháp sẽ sớm được tiến hành để xác định nguyên nhân cái chết của cậu bé.

Đầu tháng 9, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết nước này đã trải qua mùa hè nóng nhất kể từ khi bắt đầu ghi nhận nhiệt độ vào năm 1898.

Tác giả: Thảo Nguyên

Nguồn tin: kienthuc.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP