Pháp luật

Bé sơ sinh bị mẹ 'cho' người khác với giá 20 triệu đồng

Ngày 20/12, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đang tạm giam Nguyễn Hữu Dương (SN 1992, ngụ tổ dân phố 1, thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh), Nguyễn Vũ Hoàng Tuấn (SN 1995, ngụ khu phố 4, tổ 4, phường Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) để điều tra, làm rõ về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

Cơ quan công an cũng ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Thạch Thị Kim Nhung (SN 2002, ngụ khóm 4, phường 9, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) để điều tra về hành vi nêu trên.

Trước đó, qua các biện pháp công tác, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Trà Vinh phát hiện Nguyễn Hữu Dương bế một trẻ sơ sinh khoảng 50 ngày tuổi trên xe ô tô con do một thanh niên điều khiển đi về hướng cầu Cổ Chiên qua tỉnh Bến Tre có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Nguyễn Hữu Dương tại cơ quan công an.

Công an tỉnh Trà Vinh nhanh chóng phối hợp với Công an tỉnh Bến Tre tổ chức đón dừng phương tiện. Khi đến địa phận xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, lực lượng công an ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện trên người Nguyễn Hữu Dương có nhiều loại giấy tờ như giấy cam kết cho con, biên bản về việc nhặt em bé bị bỏ rơi, giấy chứng sinh có chữ ký và đóng dấu đỏ với dòng chữ “Bệnh viện Từ Dũ, TP Hồ Chí Minh”...

Khi được đưa về cơ quan công an làm việc, bước đầu Dương khai báo quanh co, không thừa nhận hành vi phạm tội mà cho rằng chỉ nhận con về nuôi trên cơ sở tự nguyện giữa người cho và người nhận.

Tuy nhiên, trước những tài liệu, chứng cứ từ cơ quan điều tra, Dương đã khai nhận, thông qua mạng xã hội Facebook và kết nối với Thạch Thị Kim Nhung. Nhung đặt vấn đề muốn cho một trẻ sơ sinh làm con nuôi với giá 20 triệu đồng và được Dương đồng ý.

Giấy tờ thu được trên người Nguyễn Hữu Dương.

Trưa 4/12, Dương đón xe khách từ TPHCM đến điểm hẹn tại khóm 1, phường 8, TP Trà Vinh để gặp Nhung.

Cùng thời gian đó, Nguyễn Vũ Hoàng Tuấn điều khiển xe mô tô chở Nhung và 2 con ruột của Nhung (một bé 22 tháng tuổi và một bé 50 ngày tuổi) đến gặp Dương (Tuấn và Nhung sống chung như vợ chồng, không có đăng ký kết hôn, hai người có thỏa thuận cho con với giá 20 triệu đồng).

Tại đây, Nhung giao bé 50 ngày tuổi cho Dương và Dương đưa Nhung số tiền 18 triệu đồng (Dương xin bớt 2 triệu đồng). Sau đó, Dương thuê xe chở em bé đi TPHCM với ý định bán cho người khác thì bị phát hiện.

Vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh phối hợp Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.


Tác giả: Cảnh Kỳ

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP