Xã hội

Bé gần 3 tháng tuổi bị bạo hành dã man đã tự thở, có dấu hiệu hồi phục

Đại diện BV Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết, bé gần 3 tháng tuổi bị người tình của mẹ ruột bạo hành, đã tự thở và có dấu hiệu hồi phục.

Tối 22/5, lãnh đạo BV Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết, bé N.N.T.C., sinh ngày 25/2/2023, trú tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng – nạn nhân trong vụ việc bị nhân tình của mẹ ruột bạo hành, đã rời máy và tự thở oxy. Tuy nhiên, sức khỏe của cháu C. vẫn rất yếu, phải điều trị tích cực trong phòng hồi sức của Khoa Nhi.

Trước đó, ngày 20/5, cháu C. nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng trong tình trạng hôn mê, tổn thương não, đa chấn thương, gãy tay, xương đùi… nghi bị bạo hành. Mẹ cháu bé – Nguyễn Phúc Hồng Ân có khai 'bị con gái cô gần nhà đánh cách đây một tuần'.

Tuy nhiên, do thấy cháu bé bị thương bất thường, bệnh viện đã báo cáo sự việc tới cơ quan công an cùng các đơn vị liên quan.

Khẩn trương vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng xác định Trần Hoài Thương (33 tuổi) – nhân tình của Ân, cùng với Ân là 2 nghi phạm chính. Tại cơ quan công an, Thương thừa nhận nhiều lần bạo hành con gái của nhân tình. Thương cùng Ân cũng được xác định dương tính với ma túy. Ngoài ra, đối tượng Thương còn từng thụ án 2 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy hồi năm 2016.

Tới chiều 22/5, Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Thương để điều tra về tội Giết người.

Riêng Nguyễn Phúc Hồng Ân, cơ quan công an cho biết đang cân nhắc, sau khi xác định rõ nhân thân lai lịch và xét đến tính nhân văn, đã cho gia đình bảo lãnh Ân về nhà.

Trong một diễn biến khác liên quan đến vụ việc, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt cho biết, chính quyền thành phố đã làm giấy khai sinh, cấp thẻ bảo hiểm y tế, cử cán bộ theo dõi để hỗ trợ bé gái N.N.T.C. điều trị.

Đồng thời, sau vụ việc, nhiều tổ chức, cá nhân đã đến bệnh viện với mong muốn được hỗ trợ chi phí điều trị cho bé C.. Tuy nhiên, để hạn chế việc vào phòng bé gái đang điều trị, TP Đà Lạt đề xuất Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng thành lập tổ tiếp nhận quỹ giúp đỡ bé, có sự tham gia của Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội TP Đà Lạt và UBND Phường 1 (TP Đà Lạt).

Tác giả: H.M

Nguồn tin: vtv.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP