Pháp luật

Bắt nghi phạm trực tiếp nổ súng bắn cô gái trẻ tử vong khi đi dự tiệc sinh nhật

Khi đang trên đường lẩn trốn tại khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia, nghi phạm bắn cô gái tử vong ở TP Hà Nội đã bị bắt giữ

Ngày 10-7, tin từ Công an TP Hà Nội cho biết Công an TP Hà Nội đã phối hợp với lực lượng chức năng bắt giữ Đinh Xuân Sáng (SN 1984, trú tại xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) khi đang lẩn trốn tại tỉnh An Giang. Sáng là nghi phạm liên quan đến vụ nổ súng khiến 1 cô gái tử vong vào rạng sáng 3-7, tại Hà Nội.

Nạn nhân trong vụ án mạng. Ảnh: F.B.

Theo Công an TP Hà Nội, sau 7 ngày đêm kiên trì truy bắt theo dấu Sáng, đến khoảng 0 giờ ngày 10-7, lực lượng Công an TP Hà Nội đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Long An, Công an huyện Đức Huệ và Đồn Biên phòng Mỹ Quý Tây, tỉnh Long An bắt giữ Đinh Xuân Sáng, khi nghi phạm đang trên đường lẩn trốn tại khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 2-7, chị T.Q.H. (SN 2002, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cùng một số bạn dự sinh nhật tại phường Bưởi, quận Tây Hồ (TP Hà Nội). Đến khoảng 1 giờ ngày 3-7, cả nhóm di chuyển về nhà 1 người bạn tại tổ 3 phường Thượng Thanh, quận Long Biên (TP Hà Nội).

Sau đó, nhóm Vũ Thành Quang (SN 1994, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) và Đinh Xuân Sáng (SN 1984, trú tại xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) cũng đến đây chơi. Khi nhóm của Quang, Sáng ra về trước, một người trong nhóm của chị H. đã có lời nói gây mâu thuẫn với nhóm của Sáng.

Sáng khi bị lực lượng công an bắt giữ. Ảnh: Công an TP Hà Nội

Về đến nhà Sáng, Sáng và Quang nói chuyện với nhau về sự việc trên và tỏ thái độ bực tức rồi gọi cho Nguyễn Xuân Đạt (SN 1991; trú tại phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) rủ đi đánh nhau với nhóm của chị H.

Cả 3 lên xe ôtô, mang theo súng (kiểu súng bắn đạn bi) quay lại quận Long Biên. Khi gặp nhóm chị H., Sáng bảo dừng lại nói chuyện nhưng nhóm chị H. bỏ chạy. Sáng điều khiển xe ôtô đuổi theo đến ngõ 264 đường Ngọc Thụy thì gặp xe máy chở chị H.. Sáng dùng súng bắn về phía nhóm chị H. rồi bỏ trốn.

Chị H. bị trúng đạn được người dân đưa vào bệnh viện Việt Đức cấp cứu song đã tử vong. Vụ việc sau đó đã được thông báo tới lực lượng chức năng.

Vào cuộc điều tra, truy bắt các hung thủ, khoảng 18 giờ ngày 3-7, các đơn vị trong Công an TP đã bắt giữ Vũ Thành Quang tại Nam Định khi nghi phạm này đang trên đường bỏ trốn vào TP HCM.

Đến 18 giờ ngày 5-7, Nguyễn Xuân Đạt đã đến Phòng Cảnh sát hình sự đầu thú. Công an TP Hà Nội đang tiếp tục truy bắt Đinh Xuân Sáng, đồng thời kêu gọi đối tượng này ra đầu thú.

Tác giả: Nguyễn Hưởng

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP