Nhà đẹp

7 mẹo phong thủy cho ngôi nhà tràn đầy năng lượng

Trong phong thủy, nước đại diện cho sự giàu có, êm ấm, thịnh vượng trong nhà. Có một đài phun nước ở lối vào nhà là một lợi thế.

Để sở hữu một ngôi nhà tràn đầy năng lượng, chúng ta không thể bỏ qua các yếu tố phong thủy. Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp cân bằng năng lượng, mang lại sự hài hòa cho cuộc sống gia đình.

Tạo một đài phun nước nhỏ trước lối vào nhà

Nước đại diện cho sự giàu có, êm ấm, thịnh vượng trong nhà. Có một đài phun nước ở lối vào nhà là một lợi thế theo nguyên tắc phong thủy vì nó không chỉ làm đẹp không gian mà còn làm mới nó, giảm tiêu cực và mời gọi những rung cảm tích cực.

Đài phun nước đem đến sinh khí tốt cho căn nhà (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, bạn phải chú ý giữ đài phun nước luôn sạch sẽ để nguồn năng lượng luôn tinh khiết và trong lành.

Mang nhiều năng lượng mới vào nhà

Trong nhà cần có lọ hoa tươi hoặc trang trí tranh ảnh (Ảnh minh họa)

Bạn cần tập trung vào việc mang lại năng lượng tươi mới cho ngôi nhà. Đó có thể là một bình hoa tươi, một đĩa trái cây ngon trên bàn hay một bức tranh phong cảnh thiên nhiên. Bằng cách làm như vậy, bạn sẽ tạo rất nhiều năng lượng tích cực cho ngôi nhà của mình.

Bếp luôn phải giữ gìn sạch sẽ

Đây là một trong những mẹo phong thủy cơ bản nhất. Nhà bếp cần phải luôn giữ sạch sẽ để thu hút may mắn, tiền bạc đến nhà. Bên cạnh đó, tủ lạnh nên chứa những thực phẩm còn tươi mới.

Bếp sạch sẽ mang lại nhiều năng lượng cho ngôi nhà (Ảnh minh họa)

Ngược lại, khi có quá nhiều sự lộn xộn trong bếp, điều đó sẽ tạo nên những nguồn năng lượng tiêu cực không chỉ ảnh hưởng đến ngôi nhà mà còn tác động đến những thành viên trong gia đình.

Tìm kiếm sự cân bằng cho ngôi nhà

Trong khi trang trí ngôi nhà, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã có một vật gì đó đại diện cho 5 yếu tố: nước, lửa, nước, cây cỏ, kim loại.


Có 5 yếu tố phong thủy này trong không gian sẽ khôi phục lại sự cân bằng trong cuộc sống và ngôi nhà của bạn.

Đầy đủ ánh sáng và gương soi

Nhà đủ ánh sáng giúp tinh thần luôn thoải mái, bình yên (Ảnh minh họa)

Ánh sáng và gương soi bao gồm tất cả các đồ vật có khả năng phản chiếu và các loại ánh sáng khác nhau như đèn trần, đèn để bàn, đèn chùm, nến,... Tinh thể đá thạch anh sáng lấp lánh đóng một vai trò rất lớn. Mọi người đều biết rằng hành lang tối tăm dẫn vào nhà làm cho khách tới chơi cảm thấy ảm đạm. Vì thế, thêm ánh sáng để mang lại phong thủy tốt.

Không nên đặt gương đối diện giường ngủ

Không nên đặt gương chiều thẳng vào giường ngủ, vì theo phong thủy, khi ngủ không nên để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp vào giường. Điều đó sẽ khiến giấc ngủ trở nên bất an, càng dễ khiến cho sát khí phản xạ đến nơi bạn đang nằm.

Theo phong thủy, tuyệt đối không đặt gương đối diện giường ngủ (Ảnh minh họa)

Vì vậy, để có một giấc ngủ chất lượng, chúng ta tuyệt đối không đặt gương đối diện giường ngủ.

Bên cạnh đó, phong thủy cho rằng, có kính trong phòng ngủ như có mặt người thứ ba, khiến cho vợ chồng dễ bất hòa.

Đặt bể cá vàng trong nhà

Bể cá cảnh không chỉ là món đồ trang trí trong nhà ở hay văn phòng, nó còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn giúp thúc đẩy tài vận, tình duyên, sức khỏe cho chủ nhân.

Đặt bể cá trong nhà sẽ tăng thêm nguồn năng lượng hài hòa (Ảnh minh họa)

Các chuyên gia phong thủy đã sử dụng giải pháp mạnh mẽ bậc nhất này để tăng thêm nguồn năng lượng hài hòa. Đó là lý do vì sao bạn thường nhìn thấy bể cá vàng trong các phòng chờ tại bệnh viện, phòng khám và nhất là phòng khám nha khoa.

Tác giả: Thùy Linh

Nguồn tin: Báo Gia đình Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP