Giáo dục

Xác minh vụ 2 giảng viên bị tố quấy rối tình dục nữ sinh

ĐH Thủ đô Hà Nội cho biết đang thực hiện các bước cần thiết để xác minh sự việc giảng viên bị tố quấy rối tình dục nữ sinh.

Thông tin này được đại diện phát ngôn ĐH Thủ đô Hà Nội chia sẻ với Zing sau khi mạng xã hội xuất hiện 2 bài đăng liên tiếp tố cáo 2 giảng viên trường này có hành vi quấy rối nữ sinh trong thời gian học quân sự.

Cụ thể, tối 15/8, trên một số diễn đàn sinh viên, một sinh viên tố giảng viên của ĐH Thủ đô Hà Nội quấy rối tình dục sinh viên trong quá trình học quân sự tại cơ sở 2 của trường.

Cụ thể, người đăng cho biết vụ việc xảy ra vào năm 2021, khi em này học năm nhất. Tại kỳ học quân sự, do phòng sinh hoạt gặp trục trặc, em này cùng các bạn được di chuyển xuống phòng giáo viên để ngủ. Tại đây, em bị một giảng viên quấy rối tình dục.

"Em rất sốc vì thầy đã gần 60 tuổi, bình thường nhìn thầy rất chuẩn mực, được sinh viên yêu quý, không ngờ lại có những hành vi như vậy", sinh viên này viết.

ĐH Thủ đô Hà Nội cho biết đã tiếp nhận thông tin và đang tiến hành xác minh. Ảnh: ĐH Thủ đô Hà Nội.

Cũng theo bài đăng, ngày hôm sau, giảng viên này không dừng lại, tiếp tục gọi điện, nhắn tin làm phiền em với lời lẽ phản cảm. Sự việc này vẫn tiếp diễn đến khi em này kết thúc kỳ quân sự và trở về nhà. Sau nhiều lần nữ sinh không nghe máy, sự việc mới dừng lại.

Người đăng bài cũng cho biết em quyết định chia sẻ sự việc nhằm cảnh báo nữ sinh khác, tránh trở thành nạn nhân. Nữ sinh hy vọng nhà trường có biện pháp quan tâm và bảo vệ quyền lợi của sinh viên.

Sáng 16/8, diễn đàn này xuất hiện thêm bài viết, sinh viên khác tố một giảng viên bộ môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh (ĐH Thủ đô Hà Nội) quấy rối tình dục, cũng trong kỳ học quân sự. Vụ việc xảy ra vào tháng 6/2022.

Theo thông tin trong bài đăng, 2 sinh viên đã làm đơn tố cáo hành vi của giảng viên nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Trao đổi với Zing, người phát ngôn ĐH Thủ đô Hà Nội cho biết trường đã ghi nhận phản ánh của sinh viên liên quan đến 2 giảng viên của trường được đăng tải trên mạng xã hội gần đây.

Vị này cho hay nhà trường đang tiến hành xác minh thông tin và chờ kết quả từ tổ xác minh. Quan điểm của nhà trường là xử lý nghiêm minh, không dung túng cho những hành vi vi phạm chuẩn mực.

"Đầu tiên, nhà trường sẽ xác minh thông tin đúng hay sai. Nếu đúng như những gì phản ánh, nhà trường sẽ xử lý theo đúng quy định pháp luật. Nếu thông tin phản ánh là sai, nhà trường sẽ có câu trả lời rõ ràng đến sinh viên. Nhà trường hy vọng sinh viên tiếp tục đặt niềm tin vào trường", đại diện nhà trường nói.

Tác giả: Ngọc Bích

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP