Pháp luật

Xác định nghi can cầm đầu đường dây rút ruột xăng dầu “khủng”

1 trong những nghi can cầm đầu đường dây rút ruột xăng dầu tại TP.Hồ Chí Minh đã bị Bộ Công an bắt giữ cùng hơn 30 đối tượng liên quan.

Nghi can Trần Nguyên Phúc (ngoài cùng bên phải), 1 đầu mối thu mua xăng dầu "lậu" bị tạm giữ
Bước đầu xác định, nghi can Huỳnh Minh Dũng (SN 1979, biệt danh “Dũng lủng”) là một trong nhiều đối tượng cầm đầu. Đường dây của Dũng chia thành nhiều nhánh, địa điểm khác nhau. Mỗi nhánh Dũng nuôi các đàn em phục vụ việc móc nối với các tài xế xe bồn để trộm cắp trong quá trình vận chuyển.

Ngoài ra, Công an đã tạm giữ hơn 30 đối tượng thuộc 3 nhóm khác nhau. Phần lớn trong số đó là các tài xế xe bồn chuyên chở xăng dầu.

Trước đó, vào trưa ngày 9/3, tại vị trí đất trống gần xòng xoay Mỹ Thủy (Q.2), các cán bộ của Cục cảnh sát hình sự (C45) bắt quả tang 4 nghi can gồm lái xe, phụ xe là Võ Sương (51 tuổi), Trần Thanh Quý (49 tuổi, phụ xe bồn), Đoàn Anh Dũng, và một người tên Bình đang phá niêm chì, xả van rút xăng, dầu.

Bước đầu xác định, các nghi can móc nối với nhau để rút ruột, mua bán và tiêu thụ thành một đường dây. Trong đó, Bình đứng ra mua xăng được rút trộm. Sau khi các đối tượng rút ruột được xăng dầu sẽ bán cho Bình tại vị trí gần vòng xoay Mỹ Thủy.

Tiếp đó, vào chiều cùng ngày, tại 1 vị trí khác, cách vòng xoay Mỹ Thủy khoảng 200m, các cán bộ của C45 đã niêm phong 7 nghìn lít dầu được đối tượng Trần Nguyên Phúc làm đầu mối mua và cất giấu.

Các thùng phi chứa xăng dầu "lậu" bị phát hiện

Liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết sẽ cung cấp thông tin chính thức trong họp báo vào ngày hôm nay về chuyên án rút ruột xăng dầu mà đơn vị này vừa triệt phá.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tuấn / Infonet

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP