Giáo dục

Vụ cô giáo cổ vũ học sinh uống bia rồi đưa clip lên MXH: Từng bị phạt vì tội đăng thông tin sai sự thật

Cuối năm 2020, cô giáo này từng bị Công an tỉnh Thanh Hóa ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng vì hành vi đăng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội, xúc phạm danh dự người khác.

Liên quan đến vụ việc cô giáo quay clip học sinh uống bia rồi đưa lên Faceboook cá nhân, trao đổi với VTC News, bà Chung Thị Đài, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hậu Lộc (Thanh Hoá) cho biết, đã nắm được sự việc và yêu cầu nhà trường nhanh chóng làm rõ.

"Hiện chúng tôi đã nắm được vụ việc và đang yêu cầu nhà trường phối hợp cùng công an làm rõ. Trước mắt, chúng tôi đang chờ kết luận từ phía Công an xã Ngư Lộc và huyện Hậu Lộc, sau đó sẽ có hình thức xử lý”, bà Đài cho biết thêm.

Nhóm học sinh lớp 9 uống bia, chúc tụng được cô giáo quay clip và đăng tải trên MXH. Ảnh cắt từ clip

Theo tờ này, cuối năm 2020, cô giáo Nguyễn Thị Xuyến (người được cho là quay và đăng tải clip) cũng đã bị Công an tỉnh Thanh Hóa ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng vì hành vi đăng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội, xúc phạm danh dự người khác.

Trước đó, ngày 6/3, trao đổi với báo Thanh Niên, ông Vũ Huy Hà, Phó chủ tịch UBND xã Ngư Lộc (H.Hậu Lộc, Thanh Hóa), xác nhận vụ việc cô giáo không ngăn cản, trái lại còn uống bia cùng học sinh lớp 9 của Trường THCS Ngư Lộc, là đúng sự thật.

Ông Hà cho biết thêm, nhóm học sinh uống bia là học sinh lớp 9A6, Trường THCS Ngư Lộc, còn giáo viên uống bia cùng học sinh và quay clip đăng tải lên mạng xã hội là cô giáo Nguyễn Thị Xuyến, chủ nhiệm lớp 9A6.

Theo đoạn clip ghi lại, có khoảng 20 học sinh (cả nam và nữ) lớp 9A6 ngồi trong nhà ăn uống, nói chuyện. Đáng chú ý, nhiều học sinh nam nâng lon bia, hoặc cốc bia cùng hô hào nhau uống.

Dù có mặt ở thời điểm đó nhưng cô giáo không những không ngăn cản mà còn thích thú quay clip rồi đăng tải trên trang Facebook cá nhân của cô giáo này.

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Minh Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc, cho biết ông đã nắm được sự việc trên và giao công an vào cuộc làm rõ.

"Việc làm của cô giáo là không phù hợp. Sau khi sự việc được làm rõ, chúng tôi sẽ đưa ra hướng xử lý theo quy định”, ông Hoàng nói.

Tác giả: Phương Linh (Tổng hợp)

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP