Cộng đồng mạng

Vợ trẻ méo mặt vì làm 22 triệu tiêu hết 21,5 triệu, chị em mắng xơi xơi vì khoản tiêu hoang "như thời son rỗi" này

Hàng loạt chị em đều mắng cô vợ trẻ không thương tiếc vì tiêu hoang quá đà, có chồng rồi mà vung tay quá trán như thời còn son rỗi.

Nỗi lo cơm áo gạo tiền dường như là nỗi lo thường trực của tất cả các gia đình. Nhiều chị em tay hòm chìa khóa trong gia đình từng lên mạng than thở vì cứ hùng hục làm rồi chưa tới cuối tháng tiền đã hết veo, chẳng dư dả được đồng nào.

Mới đây, một cô vợ trẻ cũng tỏ ra chán nản kể về các khoản phải chi tiêu trong gia đình mình. Cụ thể, N.T.T.H chia sẻ: "Có mẹ nào mới lấy chồng về được ra ở riêng mà thấy chán như em không? Làm thế nào để tiết kiệm được ạ?

Chứ sống riêng bao nhiêu khoản phải chi tiêu, tiền lương chưa tới túi đã trăm khoản trông vào. Trước kia sống độc thân tha hồ mua sắm mỹ phẩm, quần áo. Giờ lấy chồng rồi em vẫn mua, hạn chế hơn mà vẫn xót mọi người ơi. 1 tháng 2 vợ chồng lương 22 triệu cũng chẳng để dư ra được đồng nào."

(Ảnh chụp màn hình)

Với những cô gái trẻ mới lấy chồng, đang quen mua sắm tẹt ga thì đây quả là cú sốc rất lớn. Thế nhưng, ngay sau khi đọc những lời cô chia sẻ, nhiều chị em hốt hoảng vào bình luận:

"Trời đất, lương 22 triệu tiêu hết 21 triệu 500k? Thế thì đúng là chẳng tiết kiệm được đồng nào thật? Chi tiêu cái kiểu gì vậy trời?"

"Chị nói em này, em mà là em gái chị thì bị ăn mắng te tua từ lâu rồi. Sống cái kiểu gì mà chi tiêu hoang phí, tiêu bừa tiêu bãi vậy? Ăn sáng 1 tháng 30 ngày ăn ngoài cả 30 ngày à? Thế em lấy chồng về mà không biết dậy sớm 1 chút lo cho chồng nó à? Mai này còn có con thì em tính sao? Ăn vặt, mỹ phẩm bớt được thì bớt đi."

"Vợ chồng son thì thế thôi, mai này có con á, tiền không có mà tiêu thì lại chẳng auto bỏ thói quen ăn vặt, nhậu nhẹt ngay."

"Thế gian được vợ hỏng chồng, nhưng đây lại được cả ông lẫn bà. Vợ chồng này tiêu tiền giỏi quá."

"Nói chung giờ tiêu cho đã thì mai này có con lại khổ. Nên học cách tiết kiệm dần đi, nuôi 1 đứa trẻ tốn kém và vất vả lắm. Trộm vía nó khỏe mạnh không sao chứ ốm đau 1 lần là đi cả tháng lương của bố mẹ đấy."

"Mỹ phẫm gì mà 2 triệu/tháng? Sao mà tính hoang thế? Mình đây dùng toàn hàng cao cấp từ kem mắt, kem dưỡng, son môi nhưng 3 - 5 tháng mới hết và thay. Tính trung bình ra cũng 500k/tháng là nhiều. Bạn xem xét lại khoản này đi, cứ làm như hoa hậu phải makeup hàng ngày vậy"

"Mẹ này lấy chồng rồi mà cứ nghĩ còn son rỗi. Cơm thì không nấu, bữa tối thì tốn kém. Mỹ phẩm thì mua nhiều định lồng lộn lên đi thả thính à? Thế mà ông chồng cũng chịu được chứ em thì bỏ quách từ lâu rồi."

"Đúng là số hưởng mà còn không biết hưởng. Thôi, dăm bữa nữa có con có cái nuôi không nổi, phải nhờ cậy bố mẹ mới thấu."

Hiện tại, bài đăng vẫn đang thu hút sự chú ý của đông đảo thành viên trong hội.

Tác giả: Miss Mộng Mơ

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

  Từ khóa: vợ trẻ ,chi tiêu

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP