Thế giới

Tử vong sau khi cố tình mắc Covid-19

Một ca sĩ CH Czech đã tử vong sau khi cố tình mắc Covid-19 để có thẻ thông hành y tế, con trai người này nói với BBC hôm 19/1.

Bà Hana Horka, 57 tuổi, chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19, đã đăng lên mạng xã hội rằng bà mắc bệnh và đã khỏi, nhưng 2 ngày sau đó, bà qua đời hôm 16/1.

Bà là thành viên của một trong những nhóm nhạc dân ca lâu đời nhất ở CH Czech có tên Asonance.

Con trai của giọng ca này, Jan Rek cho biết mẹ anh tự nguyện nhiễm bệnh khi cả anh và cha đều dương tính, để bà có thẻ thông hành y tế.

Jan Rek và cha anh - đều tiêm chủng đầy đủ - đã mắc Covid-19 vào dịp Giáng sinh. Người đàn ông cho biết mẹ anh quyết định không cách ly với hai cha con mà vẫn sinh hoạt bình thường, cố ý phơi nhiễm với Covid-19.

“Lẽ ra mẹ tôi nên cách ly một tuần khi chúng tôi dương tính. Thế nhưng, mẹ tôi vẫn ở chung với hai cha con tôi suốt khoảng thời gian đó”, Jan Rek nói với BBC.

Hana Horka, thành viên nhóm nhạc Asonance, qua đời sau khi cố tình mắc Covid-19. Ảnh: BBC.

Hai ngày trước khi qua đời, bà Hana viết trên mạng xã hội: “Tôi đã sống sót… Thật dữ dội. Vì vậy, bây giờ sẽ tới nhà hát, phòng tắm hơi, đi nghe hòa nhạc… và ra biển ngay lập tức”.

Sau đó, bà ra ngoài đi dạo nhưng khi trở về nhà, bà than đau lưng và rồi chết ngạt trên giường, Jan Rek cho biết.

Tại CH Czech, một người cần phải có bằng chứng đã tiêm phòng hoặc từng nhiễm bệnh gần đây để được vào nhiều địa điểm văn hóa và xã hội, bao gồm rạp chiếu phim, quán bar và quán cà phê.

Jan Rek cho biết mẹ anh "thích mắc bệnh hơn là đi tiêm phòng”.

Tác giả: Hồng Đậu

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP