Pháp luật

Trộm đột nhập cơ quan, lấy đi hơn 2 tỉ đồng

Ngày 19-7, Công an thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đang khẩn trương điều tra vụ trộm đột nhập Sở Y tế tỉnh Bình Phước, Quốc lộ 14, xã Tiến Thành và Trường THPT Hùng Vương, phường Tân Phú cùng thị xã Đồng Xoài lấy đi hơn 2 tỉ đồng.

Ngày 19-7, Công an thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đang khẩn trương điều tra vụ trộm đột nhập Sở Y tế tỉnh Bình Phước, Quốc lộ 14, xã Tiến Thành và Trường THPT Hùng Vương, phường Tân Phú cùng thị xã Đồng Xoài lấy đi hơn 2 tỉ đồng.Theo thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra, trước đó sáng ngày 4-7, bà Ngọc - thủ quỹ Sở Y tế tỉnh Bình Phước đến cơ quan thì phát hiện chiếc két sắt đặt tại văn phòng cơ quan đã bị phá tung. Kiểm tra bên trong két sắt, bà Ngọc giật mình vì số tiền 1,8 tỉ đồng của đơn vị đã bị trộm cướp sạch. Thấy vậy, bà Ngọc đã báo vụ việc lên lãnh đạo Sở Y tế.

Nhận được tin báo, Công an thị xã Đồng Xoài đã có mặt tại hiện trường điều tra vụ việc. Cũng theo Cơ quan điều tra, Sở Y tế còn một chiếc két sắt khác cũng cất giữ số tiền lớn của cơ quan được đặt tại tầng một nhưng kẻ trộm không phát hiện.

Sở Y tế tỉnh Bình Phước bị trộm đột nhập lấy đi 1,8 tỉ đồng.

Cùng ngày 4-7, Công an thị xã Đồng Xoài cũng nhận được thông tin từ Trường THPT Hùng Vương trình báo kẻ trộm đã đột nhập vào trường lấy đi hơn 310 triệu đồng. Theo lời khai của lãnh đạo nhà trường với Cơ quan điều tra Công an thị xã Đồng Xoài, vào sáng ngày 4-7, người phụ trách tiền bạc của nhà trường đến cơ quan làm việc thì phát hiện cửa két sắt bị phá tung. Sau khi kiểm tra đã phát hiện toàn bộ số tiền được cất trong két sắt đã bị trộm vét sạch.

Công an thị xã Đồng Xoài cũng nhận được thông tin từ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản thuộc Sở Y tế tỉnh Bình Phước (gần Sở Y tế) về việc có kẻ trộm “viếng”. Theo điều tra ban đầu của Công an thị xã Đồng Xoài, đêm ngày 3-7, trộm có đột nhập vào Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản. Chiếc két sắt của cơ quan đã bị đục phá nhưng kẻ trộm không lấy được tiền cất bên trong.

Sau khi xảy ra các vụ mất trộm trên, những ngày qua, Công an thị xã Đồng Xoài đã ra văn bản gửi đến các cơ quan nhà nước trên địa bàn thị xã thông bào về việc xảy ra tình trạng mất trộm tại Sở Y tế, Trường THPT Hùng Vương và việc kẻ trộm “viếng” Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản nhưng không lấy được tài sản.

Công an thị xã Đồng Xoài yêu cầu các cơ quan trên địa bàn thị xã đặc biệt cảnh giác với các đối tượng trộm cắp. Nội dung của văn bản đề cập, thời gian qua có các đối tượng tuổi đời từ 20 – 30, thường đi hai người chung trên một xe gắn máy vào ban đêm, có dấu hiệu tình nghi trộm cướp tài sản trong các cơ quan nhà nước.

Bên cạnh đó, Công an thị xã Đồng Xoài cũng khuyến cáo, các cơ quan nên gửi tiền vào ngân hàng, chỉ giữ lại khoản tiền nhỏ nhất định ở đơn vị để chi tiêu “nóng” cho những công việc cần thiết.

Cũng theo Công an thị xã Đồng Xoài, những ngày qua đơn vị đã cử lực lượng đến các cơ quan nhà nước trên địa bàn thị xã làm việc, đưa ra lời cảnh báo về tình trạng xảy ra mất trộm với lãnh đạo các cơ quan, đồng thời thiết lập biên bản giữa hai bên về cam kết bảo vệ tài sản chung của cơ quan nhà nước.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP