Cuộc sống

Trai soái ca nhà điều kiện hứa hẹn về cuộc sống "tiền tiêu không cần nghĩ" nhưng cô nàng vẫn xách dép mà chạy vì lí do thế này

Chàng hẹn nàng ra một quán vắng. Ngập ngừng mãi, chàng mới hạ quyết tâm mở lời: "Anh rất có cảm tình với em, và thật sự muốn cưới em làm vợ. Anh sẽ cho em một cuộc sống đủ đầy...".

Cái ngày nàng đưa chàng ra mắt mọi người, ai cũng há hốc miệng vì kinh ngạc. Chàng nhé, đẹp trai, công việc ngon lành, nhà điều kiện, đạo đức tốt. Thật sự ấy, chứ chả phải làm màu hay lừa đảo gì đâu. Còn nàng ư, nhan sắc bình thường, lương đủ sống, bố mẹ là công nhân về hưu. Chênh lệch như trời với đất vậy! Chàng có thể hé mắt nhìn tới nàng đã thành kì tích, đằng này còn yêu đương và tính chuyện kết hôn hẳn hoi!

Bố mẹ nàng mấy đêm không ngủ, mừng rơi nước mắt. Chàng bảo với ông bà rằng, chàng yêu sự dịu dàng, hiền lành của nàng, ở bên nàng chàng luôn được bình yên. Và rằng, chàng có đủ rồi, nên chẳng cần một người vợ môn đăng hộ đối nữa. Bố mẹ nàng cứ cầm tay chàng mãi chẳng buông ra nổi, chỉ sợ đây là mơ.

Ảnh minh họa

Nàng cũng yêu chàng, bởi sự tâm lý, chu đáo và chăm chỉ. Chứ nàng hiểu rõ, những điều kiện kia không thể cho nàng hạnh phúc một khi chàng chưa đủ tốt. Nàng thì không tự ti về bản thân mình, bởi suy cho cùng ai cũng có điểm tốt cả, sao nàng phải tự hạ thấp mình trước chàng chứ. Nàng hoàn toàn xứng đáng được yêu thương và chiều chuộng như bất cứ ai nhé!

Mọi chuyện suôn sẻ, vui vẻ cho tới khi chàng và nàng yêu nhau được 7 tháng. Chàng hẹn nàng ra một quán vắng. Ngập ngừng mãi, chàng mới hạ quyết tâm mở lời: "Anh rất có cảm tình với em, và thật sự muốn cưới em làm vợ. Anh sẽ cho em một cuộc sống đủ đầy, tiền nong để em tiêu pha thoải mái trong khả năng của anh. Bố mẹ anh cũng sẽ đối xử tốt với em...".

Nàng nghe thế thì mỉm cười thẹn thùng, trong bụng vui âm ỉ. Chàng đang hứa hẹn với nàng về một cuộc sống như mơ sao. Ôi, được người đàn ông mình yêu thề hẹn sẽ mang lại cho mình một tương lai rực rỡ, ai không ngây ngất cho được?

"Có điều... Để sinh con thì em sẽ phải... làm thụ tinh trong ống nghiệm... Em yên tâm, mọi chi phí đều sẽ do anh và bố mẹ chi trả. Mình sẽ sinh hai đứa, được không? Lấy tinh trùng của anh và trứng của em để thụ tinh, các con sẽ là huyết thống của chúng mình...", chàng nhìn sang chỗ khác, tránh ánh mắt của nàng.

"Dạ...", nàng kinh hãi. Chàng nói như thế, nghĩa là chàng không có khả năng có con tự nhiên? Mặc dù bất ngờ nhưng nàng không khó để chấp nhận điều đó. Kể cả chàng không cso điều kiện, nàng vẫn sẵn sàng cùng chàng chạy chữa để có con. Nàng nhìn chàng đầy thông cảm, thương xót rồi gật đầu đồng ý.

"Anh... anh sẽ có những mối quan hệ khác bên ngoài... Em... cũng có thể như thế... Em biết đấy, ai cũng có nhu cầu mà... Miễn đừng để ầm ĩ lên, ảnh hưởng tới gia đình và bố mẹ hai bên là được...", chàng ấp úng nói tiếp.

"Cái gì???", đến đây thì nàng không thể bình tình nổi nữa. Chàng nói vậy là có ý gì? Nàng thực sự chưa hiểu mấu chốt vấn đề là ở đâu nữa!

Ảnh minh họa

"Anh... anh... là người đồng tính", cuối cùng chàng cũng huỵch toẹt ra. Nàng đờ đẫn nhìn người đàn ông mình yêu 7 tháng qua. Sao có thể chứ? Nếu đã thế, chàng còn yêu đương với nàng làm chi? Lấy nàng về làm gì? À, để làm một cuộc hôn nhân bình phong và sinh con cho chàng nhỉ!

Giờ thì nàng đã hiểu, tại sao yêu nhau từng ấy thời gian mà chàng chưa 1 lần hôn nàng, mọi thứ mới dừng ở mức cầm tay. Và tại sao 1 người ngời ngời lấp lánh như chàng lại để ý tới viên đá cuội giản dị là nàng. Và lời mào đầu hứa hẹn một cuộc sống tiền tiêu không cần nghĩ, bố mẹ chồng thoải mái hết sức của chàng hóa ra lại ẩn chứa một điều kiện trao đổi phía sau.

"Em xin lỗi, em không thể đồng ý với anh được", nàng dứt khoát trả lời chàng rồi đứng dậy quay người đi thẳng. Xu hướng giới tính của chàng thế nào, nàng không kì thị. Nhưng nếu chàng xác định không thể sống một cuộc sống vợ chồng đúng nghĩa với nàng, thì ngay từ đầu nên lật bài ngửa với nàng thì hơn. Đằng này chơi trò yêu đương, làm nàng đặt hi vọng tình cảm nơi chàng, chẳng phải quá tàn nhẫn hay sao? Còn hôn nhân đánh đổi như thế, nàng không cần. Cái nàng cần là một người chồng thực sự.

Tác giả: Giang Phạm

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP