Xã hội

Thai phụ nguy kịch sau khám phụ khoa tại phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội

Chiều 5-3, chị Trần Thị T. (29 tuổi, đang có thai 20 tuần tuổi) đến khám phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội (huyện Thanh Trì, Hà Nội) nhưng sau khi can thiệp y tế thì bị co giật, được chuyển tới Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Trao đổi với báo chí sáng nay, 7-3, người nhà bệnh nhân này cho biết, hiện bệnh nhân đang hôn mê sâu, tình trạng bệnh nhân rất nguy kịch. Trước đó, ngày 6-3, chị gái bệnh nhân T. là chị Trần Thị Thu Hằng (ở Quảng Ninh) đại diện gia đình đã có đơn trình báo tới Công an huyện Thanh Trì về sự việc.
Người nhà bệnh nhân Trần Thị T. trao đổi với báo chí tối 6-3

Theo đơn trình báo của gia đình, bệnh nhân là chị Trần Thị Thu T. (29 tuổi) hiện đang có thai 20 tuần tuổi. Chiều 5-3, chị T. có đến Phòng khám Đa khoa 168 để khám bệnh. Khi chị Hằng gọi điện hỏi thăm vào số máy điện thoại của chị T. thì có người lạ nghe máy, thông báo cho biết em gái chị đang co giật, hôn mê. “Khoảng 1 giờ sau, có người thông báo đến tôi là em gái chị tôi hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai” - chị Hằng trình báo trong đơn.

Có mặt tại khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bạch Mai nơi em gái đang nằm cấp cứu, anh Quân - anh trai bệnh nhân T. cho biết, chị T. công tác ở Quảng Ninh. Trong chuyến công tác lên Hà Nội tập huấn, chị T. đến khám tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội vì nghi bị viêm nhiễm phụ khoa khi đang mang thai và sự việc đáng tiếc đã xảy ra.

Sáng nay, 7-3, đại diện Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội là ông Phương Văn Soạn – phụ trách chuyên môn phòng khám – đã có buổi làm việc trực tiếp với người nhà bệnh nhân Trần Thị T. để giải trình vụ việc xảy ra sự cố với bệnh nhân này. Chúng tôi cũng đã có mặt tại phòng khám nhưng không được tham dự cùng.

Kết thúc buổi làm việc, người nhà bệnh nhân Trần Thị T. chia sẻ, tại buổi làm việc này, ông Phương Văn Soạn cho biết bệnh nhân T. đến phòng khám vào khoảng 16h ngày 5-3. Qua thăm khám bác sĩ xác định là chị có thai 21 tuần, khí hư nhiều, xác định bị viêm âm đạo nên chỉ định cho xét nghiệm, siêu âm và tư vấn phải điều trị viêm. Sau khi có kết quả xét nghiệm bác sĩ chỉ định cho điều trị bằng máy rung.

Sáng 7-3, Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội đóng cửa không tiếp bệnh nhân
để làm việc với cơ quan chức năng về vụ việc

Theo liệu trình sẽ chạy máy rung 5 phút nhưng mới được khoảng 3 phút thì bệnh nhân có biểu hiện khó thở. Điều dưỡng đã nới lỏng quần áo cho bệnh nhân và gọi bác sĩ. Khoảng 2 phút sau bệnh nhân ngất, sùi bọt mép, được bác sĩ cho tiêm cấp cứu bằng thuốc an thần chống co giật rồi gọi cấp cứu chuyển đi Bệnh viện Bạch Mai.

Cũng trong sáng nay, đại diện Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, Công an huyện Thanh Trì đã đến làm việc với Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội để tìm nguyên nhân xảy ra sự việc này. Nói với báo chí, ông Phương Văn Soạn cho biết, sau khi làm việc đầy đủ với cơ quan chức năng để làm sáng tỏ vụ việc, phía Phòng khám Đa khoa 186 Hà Nội sẽ thông tin chính thức tới báo chí.

Tác giả bài viết: Duy Tiến

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP