Cuộc sống

Phản ứng bất ngờ của cô gái phải rửa 10 mâm bát đũa ngày ra mắt gia đình bạn trai

Ngày ra mắt nhà người yêu với đống bát đĩa cao hơn núi chắc hẳn sẽ là nỗi sợ hãi đối với hội chị em.

Cô gái bức xúc vì phải rửa 10 mâm bát đũa trong ngày đầu ra mắt nhà bạn trai. Ảnh minh họa

Nỗi "ám ảnh" của nhiều cô nàng khi về nhà người yêu không chỉ là gặp phải gia đình khó tính hay xét nét, mà điều khiến các cô nàng ngán ngẩm đó chính là những chồng bát đĩa “chất cao như núi” sau mỗi lần ăn uống.

Bởi thế mà dân mạng mới được phen xôn xao trước câu chuyện chia tay ngay sau lần đầu tiên ra mắt của cựu nữ sinh trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ mới đây. Lý do chia tay khiến dân mạng tranh cãi không ít: cô gái phải ngồi rửa 10 mâm bát đũa cho nhà bạn trai.

Cô nàng yêu một anh chàng kỹ sư xây dựng. 7 tháng yêu nhau có thể gọi là hạnh phúc, họ chỉ cãi vã những chuyện lặt vặt, còn lại đều rất êm đềm.

Vào đúng ngày rằm tháng 6, cô theo bạn trai về nhà ăn cỗ, tiện thể ra mắt gia đình, họ hàng. Cô nàng khá biết điều, chủ động đi chợ, xuống bếp làm cơm cùng mọi người. Mọi chuyện diễn ra khá tốt đẹp, cô chỉ nói những điều cần nói chứ không nhiều lời.

Cho đến khi tiệc tan, đến màn rửa bát thì sự cố xảy ra:

“Từng ấy người, hơn 10 mâm của đại gia đình, một số là của người hàng xóm, cả bát, đũa, thìa… vứt 1 đống ra đấy xong kêu mình với một chị nữa rửa. Mình sau đó được biết, chị kia cũng là người yêu mới của một người anh họ trong gia đình này.

Mình nhìn đống bát đũa mà choáng vì ở nhà mình có rửa bát nhưng chưa bao giờ có chuyện khách đến nhà phải rửa bát, chưa nói đến việc phải rửa từng ấy. Mình mới nhẹ nhàng lên gặp người yêu và nói:

- Anh xem, cả đống bát đũa kia, cả gia đình anh mà để mỗi 2 chị em rửa là sao?

- Em hay nhỉ. Nhà anh ai cũng thế hết, tất cả cô, dì ngồi đây đều từng như vậy.

- Thế thì anh cứ vậy đi nhé. Em thà vào nhà khác chứ không vào gia đình anh để làm mấy việc này. Em nói cho anh biết, con gái nhà người ta cũng là cành vàng lá ngọc, không phải ô sin!

Xong mình lấy đồ, tự bắt xe ôm ra đường cái rồi bắt taxi đi về... Thậm chí lúc về cũng chỉ một, hai người hỏi mình sao lại về, những người còn lại chả ai quan tâm.

Đến giờ mình với anh đã đường ai nấy đi nhưng nghĩ lại thấy thật khó hiểu. Dù sao mình cũng là khách, đến giúp đỡ là cũng được rồi, đằng này còn bắt mình rửa bát? Rửa từng ấy cái? Ở đây không biết có gia đình nào như vậy không? Trong trường hợp vậy các bạn giải quyết ra sao? Bạn mình bảo là: "Cứ rửa đi rồi chia tay cho đẹp mặt". Nhưng mình thì không, mình tính cũng thẳng nên đã xác định là chia tay thì còn rửa làm gì”.

Cô gái bỏ về thẳng khi bị bắt rửa đống bát, đũa trong lần đầu về ra mắt gia đình bạn trai. Ảnh minh họa

Rửa bát là chuyện bình thường khi về nhà bạn trai. Song ít người đồng tình với chuyện anh chàng gia trưởng kia để bạn gái vật lộn với 10 mâm bát, đũa, thìa của họ tộc khi chưa làm dâu.

“Lần đầu về chơi, chỉ là khách, chưa phải dâu trong nhà mà để người ta rửa tất cả bát, đũa thì đúng là cạn lời”

“Công nhận mấy bà chị em dâu nhà này tệ thật. Để hai đứa mới đến rửa bát, cho biết được sự thật về cái hủ tục của đại gia đình này là như thế nào”;

“Bạn làm thế là không đúng rồi. Thứ nhất là sao lúc về, bạn không kéo chị kia đi cùng, để người ta chịu trận một mình.

Thứ hai là sao lại chia tay anh ấy. Chịu được 7 tháng rồi thì chịu nốt đi. Bạn thả ra lại khổ ai vớ phải ông ấy”.

Cuộc tình 7 tháng kết thúc chóng vánh chỉ vì 10 mâm bát đũa khiến dân mạng không khỏi ngán ngẩm. Nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra, người thì cho rằng, gia đình nhà trai quá gia trưởng khi để khách lủi thủi ngồi rửa bát. Một số người lại nói, cô gái không biết điều, chỉ vì chuyện cỏn con mà dẫn đến chia tay.

“Bạn nào cũng nói rất hay, chỉ sợ sau lên chức mẹ chồng, bố chồng thì lại cư xử y thế. Giả sử tớ đến nhà các bạn, chẳng yêu đương gì, nếu bố mẹ các bạn bảo tớ đi rửa bát tớ cũng rửa, chẳng sao cả. Mới có vài mâm chứ làm gì mà như lợn bị chọc tiết thế”, một nick name bình luận.

“Chưa về làm dâu đã bị tính gia trưởng của của bạn trai hành rồi. Bỏ về, chia tay là đúng. 10 mâm bát đũa không quá nặng nhọc nhưng đây là khách mà phải lủi thủi ngồi rửa, ai mà không tức? Thử có cả hội đồng cô, dì, em ún đến rửa cùng xem có đông vui không?” một bạn bức xúc.

“Chị làm thế là sai rồi, lẽ ra chị phải kéo cả chị kia về cùng nữa chứ ai lại về một mình thế. Còn anh gì ơi, truyền thống nhà anh đặc biệt quá. Hơn 10 mâm bát đũa để hai người xa lạ lần đầu về chơi ngồi rửa. Gia đình anh ít phụ nữ quá nhỉ?”.

Chuyện con gái đến nhà người yêu chơi không còn là câu chuyện xa lạ gì, thế nhưng những tình huống xảy ra luôn nhận được sự quan tâm, tò mò từ nhiều người. Có người thì cho rằng chuyện bếp núc vốn dĩ là chuyện của phụ nữ nên việc rửa bát chẳng có gì phải ngại hết. Bên cạnh đó một số chị em thì quan niệm mình không phải giúp việc nên tại sao một mình phải rửa hết đống bát đĩa cao chất ngất đó.

Nếu anh người yêu khéo léo thì có thể phụ giúp người yêu mình “xử lý” còn những anh chàng vô tâm thì có lẽ sau ngày hôm đó cô gái cũng nói lời tạm biệt luôn. Tất nhiên bạn cũng chớ nên tỏ thái độ khó chịu, cau có khi gặp phải trường hợp đến nhà người yêu với đống bát đĩa cao ngút như thế.

Hoặc nếu như khéo léo hơn thì bạn có thể nhờ cậy sự giúp đỡ của ai đó vì số lượng bát đĩa quá nhiều. Bạn cũng đừng quên nở nụ cười tươi khi nói lời nhờ cậy người nhà anh ấy nhé, bởi nụ cười luôn mang lại nhiều thiện cảm cho người đối diện. Thái độ “bằng mặt nhưng không bằng lòng” cũng sẽ khiến bạn cảm thấy bức bối, không thể vờ vui vẻ mãi như thế.

Dòng tâm sự thu hút hơn 10.000 lượt thích hiện vẫn được dân mạng chia sẻ rộng rãi.

Tác giả: Anh Lạc tổng hợp

Nguồn tin: phununews.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP