Xã hội

Ôtô bị niêm phong cửa khi qua địa bàn Bình Phước

Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, cho biết huyện không có chủ trương niêm phong cửa ôtô khi đi qua các chốt trên địa bàn.

Chiều 16/10, mạng xã hội lan truyền hình ảnh ôtô đi qua tỉnh Bình Phước bị dán niêm phong cửa.

Niêm phong được đóng dấu của chốt kiểm soát Sao Bọng - Đăng Hà ở xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, yêu cầu người trên ôtô không xuống xe khi di chuyển qua Bình Phước để về Bình Dương.

Nhiều ý kiến cho rằng cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đã làm khó người dân, làm trái quy định của Thủ tướng, Bộ GTVT.

Hình ảnh giấy niêm phong xe lan truyền. Ảnh Facebook.


Ông Nguyễn Văn Lưu, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Bù Đăng, xác nhận sự việc xảy ra trên địa bàn và cho biết huyện buộc phải làm như vậy vì qua test nhanh, các chốt phát hiện nhiều tài xế nhiễm nCoV.

"Số lượng tài xế dương tính khi test nhanh nhiều quá, nếu thả ra cộng đồng hậu quả khó lường. Huyện buộc phải làm động tác cấm họ xuống xe khi qua địa bàn huyện để đảm bảo công tác phòng dịch" ông Lưu nói.

Còn ông Nguyễn Tấn Hồng, Phó bí Thường trực kiêm Chủ tịch HĐND huyện Bù Đăng, cho biết việc niêm phong cửa ôtô khi qua chốt kiểm soát phòng dịch không phải là chủ trương của huyện.

“Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện không ai có chủ trương như thế. Có thể bên trung tâm chỉ huy họ làm, việc điều hành các chốt ra, chốt vào địa bàn là do trung tâm chỉ huy phụ trách”, ông Hồng nói.

Tác giả: Lê Ngân - An Bình

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP