Thế giới

Nổ ống dẫn ôxy, bác sĩ lao vào cứu bệnh nhân Covid-19 không kịp

Vụ nổ ống dẫn ôxy tại một bệnh viện ở TP Vladikavkaz, miền Nam nước Nga, làm 9 bệnh nhân Covid-19 tử vong, nhiều bệnh nhân được khẩn cấp chuyển đến bệnh viện khác.

Đường ống này đang cung cấp ôxy cho một phòng chăm sóc đặc biệt, nơi 71 bệnh nhân Covid-19 được điều trị.

Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin đường ống dẫn ôxy nối phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện với một bể chứa ôxy dưới lòng đất đã bị vỡ vào tối 9-8 (giờ địa phương). Quyền Bộ trưởng Y tế của Cộng hòa Bắc Ossetia thuộc Nga, nơi xảy ra vụ việc, xác nhận có ít nhất 9 người thiệt mạng.

Bệnh nhân Covid-19 tại Nga đang được điều trị trong bệnh viện. Ảnh: Sputnik News

Hãng tin Interfax đưa tin, cả 9 người đều tử vong do mất nguồn cung cấp oxy đột ngột. Điều này xảy ra bất chấp các bác sĩ đã gấp rút chuyển sang sử dụng bình ôxy cho các nạn nhân. Hơn 300 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại bệnh viện vào thời điểm đó, trong đó có 71 người đang cấp cứu và 13 người được thông khí phổi nhân tạo.

Các phương tiện truyền thông đưa tin một số bệnh nhân đã được chuyển đến các bệnh viện địa phương khác. Bệnh viện chăm sóc khẩn cấp Vladikavkaz là một trong những trung tâm điều trị Covid-19 lớn ở Bắc Ossetia. Bệnh viện dự kiến ​​sẽ nhận được hai tấn ôxy khẩn cấp từ TP Mozdok.

Nguyên nhân chính xác của vụ nổ vẫn chưa rõ ràng. Theo Interfax, hệ thống cung cấp ôxy dưới lòng đất bị suy giảm chất lượng có thể khiến đường ống bị nổ. Các đơn vị khẩn cấp đang sửa chữa đường ống bị hỏng.

Các quan chức địa phương tuyên bố sẽ trang bị cho tất cả các bệnh viện ở Bắc Ossetia hệ thống cung cấp ôxy dự phòng trong tương lai gần sau sự cố.

Tác giả: Gia Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP