Trong tỉnh

Người dân miền núi Nghệ An đánh bắt được cá lệch khủng

Chủ một nhà hàng ở khối 5 thị trấn Con Cuông (Nghệ An) cho biết, vừa mua được một con cá lệch khủng có chiều dài 1,6m, nặng 14kg, do một người dân ở huyện miền núi Kỳ Sơn đánh bắt được trên sông Lam.

Con cá lệch có chiều dài 1,6m, nặng 14kg được đánh bắt trên sông Lam. Ảnh: Bá Hậu.

Người dân đánh bắt được cá Lệch khủng tên Liên cho biết, sáng ngày 6/4, trong lúc đang đánh bắt cá trên sông Lam, thuộc địa phận huyện Kỳ Sơn đã bất ngờ bắt được một con cá lệch dài 1,6 m, nặng hơn 14 kg.

Anh Liên chia sẻ, bản thân đã làm nghề đánh bắt cá nhiều năm nhưng đây là lần đầu tiên bắt được một con cá lớn như vậy. Con cá sau đó đá được anh đem bán cho nhà hàng Lan Tám tại khối 5 thị trấn Con Cuông, với giá hơn 10 triệu đồng.

Cá lệch là một trong những loại đặc sản trên sông Lam. Tuy nhiên, theo các ngư dân, hiện loài cá này ngày một khan hiếm do thường xuyên bị săn lùng, đánh bắt.

Cá lệch là một trong những loài cá đặc sản ở miền Tây xứ Nghệ; hiện có giá từ 800.000 - 1.000.000 đồng/kg, tùy theo trọng lượng cá. Ảnh Bá Hậu

Cá lệch có thân dài, thuôn, mình tròn, đầu có râu dài, ít xương. Loài cá này thường sống trong các hang, ngách nơi dòng nước chảy. Để bắt được cá lệch, người ta phải dùng câu vương hoặc dùng ngạnh để xiên cá. Cá lệch thường được chế biến các món: nướng, hấp sả hoặc nấu canh măng…

Cá lệch được xem là giá trị "khủng" nhất ở miền Tây Nghệ An, với giá thị trường từ 800 nghìn đến 1 triệu đồng/kg, tùy theo trọng lượng cá; cá càng to thì giá càng cao.

Tác giả: Bá Hậu

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP