Nhà đẹp

Ngôi nhà ống kết hợp văn phòng tràn ngập năng lượng ở TP.HCM

Công trình 3 tầng gồm tầng trệt, một lầu và tầng thượng được xây dựng với tổng diện tích 300 m2.

Ngôi nhà với tên gọi là SNOW House ở quận Tân Bình (TP.HCM) là một công trình nhà ống với công năng để ở kết hợp văn phòng. Chiều ngang chỉ rộng 5 m nhưng kiến trúc sư Nguyễn Minh Hiếu đã khéo léo kết nối hình khối kiến trúc với ngôi nhà bên cạnh để tạo ra mặt tiền mới.

Sân trước được chăm chút thiết kế, trồng cây tạo mảng xanh mát cho mặt đứng ngôi nhà.

Văn phòng làm việc nằm ngay sát cửa vào với thiết kế đơn giản, hiện đại.

Không gian kết nối giữa khu vực làm việc và nơi tiếp khách là hồ cá Koi với ánh nắng chiếu dài từ sân thượng lên bức tường đá ong. Giếng trời đóng vai trò đối lưu không khí, đưa nắng gió tự nhiên vào sâu bên trong ngôi nhà. Hồ cá Koi và cây xanh khu vực giếng trời có tác dụng điều hòa nhiệt độ, tạo độ ẩm cho không khí.

Tầng trệt là khu vực làm việc của nhân viên công ty chuyên thiết kế thi công nội thất. Phòng tiếp khách đồng thời cũng là showroom trưng bày sản phẩm studio mẫu cho khách hàng tham quan.

Không gian này được bố trí các nội thất sang trọng với gam màu ấm.

Nội thất cho căn hộ phòng ngủ với diện tích 40 m² được thiết kế gọn gàng, đầy đủ tiện nghi.

Tuy là một công trình tích hợp đa năng, chủ nhà lại muốn có sự tách biệt, không ảnh hưởng giữa không gian dành cho gia đình và công ty. Giải pháp là cầu thang được bố trí ở phần trước của ngôi nhà với mục đích tách biệt giao thông giữa tầng làm việc và tầng sinh hoạt gia đình.

Ánh nắng di chuyển thay đổi theo từng khoảng thời gian trong ngày, kết hợp với hệ khung lam bảo vệ, lan can sắt để tạo ra những bóng đổ hình dáng khác nhau lên bề mặt tường và sàn. Khoảng không thông tầng với hình dáng vòm cung ở giữa ngôi nhà chính là giải pháp mà kiến trúc sư đã sử dụng để kết nối không gian các tầng với nhau.

Tầng 2 là khu vực dành cho gia đình với các không gian phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ. Trong đó khu vực bếp được chú trọng thiết kế thông thoáng vì là đây nơi gặp gỡ thường xuyên của các thành viên.

Phong cách tối giản được chủ nhà yêu cầu trong thiết kế nội thất các phòng ngủ. Phong cách này thể hiện sự đơn giản nhưng lại tinh tế và hiện đại. Không cần quá nhiều nội thất, chi tiết, đường nét nhưng vẫn đáp ứng được đầy đủ công năng sử dụng và yếu tố thẩm mỹ, tạo nên một không gian hài hòa, thoáng đãng và rộng rãi.

Phần logia kết hợp với “rèm thiên nhiên” bằng cây xanh có tác dụng ngăn cho nắng hướng Đông chiếu sâu vào phòng ngủ.

Cửa vào phòng tắm được khéo léo giấu kín bên hông kệ sách và tận dụng phần khoảng trống bên dưới gầm cầu thang để làm tủ quần áo âm tường.

Phòng tắm được thiết kế theo yêu cầu đảm bảo sự thông thoáng và chiếu sáng tự nhiên.

Tầng 3 được bố trí phòng thờ, phòng giặt phơi và khu vườn nhỏ để trồng cây ăn trái, rau sạch cho cả gia đình.

Khu vực ăn uống BBQ sân thượng vào những ngày cuối tuần được thiết kế hiện đại và tràn ngập cây xanh.

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP