Xã hội

Máy bay Vietnam Airlines từ Nhật đi Đà Nẵng phải hạ cánh khẩn để cứu một bệnh nhi

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, một chuyến bay của hãng này có hành trình từ Osaka- Đà Nẵng đã phải chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Loan, Trung Quốc).

Nguyên nhân do 1 hành khách trẻ em tên W.H (2 tuổi, quốc tịch Nhật Bản) bị sốt cao, co giật và hô hấp khó khăn trong tình trạng hôn mê.

Theo đó, chuyến bay VN337 khởi hành từ sân bay Kansai (Osaka, Nhật Bản) lúc 9h30 (giờ địa phương) ngày 7/6 với 145 hành khách trên tàu bay Airbus A321. Sau 15 phút cất cánh, phi hành đoàn thông báo chuyến bay cần hạ cánh khẩn cấp tại sân bay gần nhất là Đào Viên (Đài Loan) do có hành khách cần cấp cứu.

Nhận được thông báo, đại diện Vietnam Airlines tại Đài Loan đã gọi xe cứu thương sân bay, liên hệ phối hợp với đội ngũ bác sĩ, bộ phận công an cửa khẩu, cảng vụ.

Khi chuyến bay VN337 hạ cánh tại sân bay Đào Viên, xe cứu thương và các bộ phận phục vụ đã có mặt sẵn sàng tại sân đỗ.

Một chuyến bay của Vietnam Airlines từ Nhật đi Đà Nẵng đã phải chuyển hướng hạ cánh khẩn xuống sân bay Đào Viên, Đài Loan

Sau khi tiếp cận máy bay, bộ phận phục vụ nhận thông tin từ tiếp viên trưởng cho biết, hành khách quốc tịch Nhật bản W.H (2 tuổi) đi cùng bố mẹ, bị sốt cao 40 độ C, trong tình trạng co giật và vô thức, hô hấp rất khó khăn. Đồng thời, đội ngũ bác sĩ và y tá đã vào cabin để kiểm tra, sơ cứu cho cháu bé.

Qua công tác kiểm tra sơ bộ tình trạng của hành khách, bác sĩ quyết định đưa cháu bé về Bệnh viện Li Shin nằm ở thành phố Chung Li, gần sân bay.

Đại diện Vietnam Airlines tại Đài Loan đã phối hợp cùng nhà chức trách sân bay, công an cửa khẩu làm các thủ tục cần thiết để nhanh chóng đưa cháu bé và bố mẹ xuống máy bay và đến bệnh viện. Tại bệnh viện, bác sĩ đã kiểm tra, chẩn đoán và tiến hành các biện pháp cứu chữa.

Cùng lúc đó, tại sân bay Đào Viên, Vietnam Airlines tiến hành làm các thủ tục hành lý cho hành khách trên chuyến bay VN337, tra nạp thêm nhiên liệu, thực hiện các công tác kỹ thuật cần thiết để có thể khai thác chuyến bay trở lại theo kế hoạch. Chuyến bay tiếp tục hành trình bay về Đà Nẵng sau 1 tiếng 22 phút hạ cánh tại sân bay Đào Viên.

Đây không phải lần đầu tiên Vietnam Airlines quyết định thay đổi kế hoạch khai thác chuyến bay vì lý do sức khoẻ của hành khách.

Trước đó, Hãng cũng đã tiến hành hoãn chuyến bay hoặc hạ cánh khẩn cấp nhiều lần đối với các trường hợp hành khách gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ, cần sự trợ giúp kịp thời.

Năm 2017, Vietnam Airlines đã hạ cánh khẩn cấp để cấp cứu 2 hành khách trên chuyến bay VN426 hành trình Hà Nội – Busan (Hàn Quốc). Theo đó, chuyến bay có 1 hành khách nam bị đột quỵ nên phi hành đoàn quyết định hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Hong Kong để cấp cứu.

Cùng năm 2017, chuyến bay số hiệu VN19 hành trình Hà Nội – Paris của Vietnam Airlines đã hạ cánh khẩn cấp tại New Delhi (Ấn Độ) để cấp cứu và đảm bảo tính mạng cho một Việt kiều Pháp.

Vietnam Airlines cho hay, việc hạ cánh khẩn cấp để đảm bảo an toàn tính mạng cho hành khách là công tác mang tính cấp thiết, đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng, quyết định kịp thời từ phi hành đoàn cũng như hãng bay.

Tác giả: Ngân Tuyền

Nguồn tin: Báo An Ninh Thủ Đô

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP