Thế giới

Máy bay chiến đấu F-16 rơi vào tòa nhà gần căn cứ quân sự Mỹ

Một máy bay quân sự F-16 trên đường trở về căn cứ quân dự bị March Air tại Moreno Valley, bang California hôm 16/5 đã rơi xuống tòa nhà gần căn cứ này.

Vụ rơi máy bay để lại một lỗ thủng lớn trên nóc tòa nhà gần căn cứ March Air.

Phó chỉ huy lực lượng cứu hỏa tại căn cứ March Air, ông Timothy Holliday cho biết chiếc F-16 rơi vào tòa nhà gần căn cứ trên đại lộ Van Buren vào lúc 15h45, theo Los Angeles Times.

Phi công được cho là đã thoát khỏi máy bay nhưng chưa rõ tình trạng ra sao. Vụ rơi máy bay gây hỏa hoạn nhưng đám cháy không lớn, theo lời ông Holliday.

Chi tiết về việc chiếc máy bay đang tham gia hoạt động gì trước khi gặp nạn vẫn chưa được công bố. Giới chức trách cũng chưa đưa ra thông tin về thương vong hay thiệt hại của vụ việc. Hiện cũng chưa rõ chiếc F-16 gặp nạn có mang theo vũ khí hay vật liệu nguy hiểm nào khác không.

Vụ rơi máy bay để lại một lỗ thủng lớn trên nóc tòa nhà gần căn cứ March Air. Ảnh: KTLA.

Sở cảnh sát quận Riverside cho biết vụ rơi máy bay xảy ra quanh khu vực đại lộ Van Buren và xa lộ 215.

“Nhiều cơ quan đang cùng xử lý vụ việc. Làm ơn hãy tránh xa khu vực này và mở rộng đường cho các phương tiện khẩn cấp”, Sở cảnh sát quận Riverside thông báo trên Twitter.

Một số hình ảnh từ hiện trường do các hãng tin địa phương phát sóng cho thấy lỗ thủng lớn trên mái của tòa nhà công nghiệp gần xa lộ 215, nơi được cho là xảy ra vụ rơi máy bay. Cảnh tượng bên trong tòa nhà cho thấy xác máy bay nằm giữa nhiều hộp giấy ngổn ngang.

Tác giả: Thu Hằng

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP