Năm nay bước sang tuổi 79, song kẻ sát nhân máu lạnh mới chỉ sống cuộc đời sau song sắt được 7 năm. Trong một cuộc thẩm vấn vào năm ngoái, y khai rằng mình là hung thủ gây ra 93 vụ giết người ghê rợn trên toàn nước Mỹ từ năm 1970 đến 2005.

Các chuyên gia tâm lý học tội phạm tại FBI tin tưởng lời khai của Samuel hoàn toàn là sự thật. Tính đến nay, đã có hơn 50 cái chết được xác minh là có liên quan đến người đàn ông tàn bạo này. Ngoài ra, cảnh sát vừa bổ sung tình tiết mới trong 5 vụ án mà y “nhúng chàm” tại Florida, Arkansas, Kentucky, Nevada và Louisiana.

Với đôi bàn tay dính đầy máu tanh, Samuel Little đã bị tòa án California tuyên án chung thân. Y khai nhận mình đã giết 93 nạn nhân - đa số là phụ nữ - bằng cách bóp cổ họ đến chết. Samuel thường chọn “con mồi” là những người sống bên lề xã hội để dễ bề che giấu nghi ngờ. Tử trạng của các nạn nhân thường được xác định là do sốc thuốc hoặc nhiều nguyên nhân khác chưa xác định. Nghiêm trọng hơn, có người còn không tìm được thi thể.

Trong thời gian thụ án, y đã vẽ lại chân dung của 30 con người vô tội phải chết dưới tay mình. Qua xấp tranh chân dung, có thể thấy tên sát nhân máu lạnh này chủ yếu nhắm vào phụ nữ da đen.

Một vài nạn nhân qua ngòi bút của Samuel.

Những đoạn video thẩm vấn trong tù cho thấy Samuel vẫn khắc sâu ký ức về các nạn nhân. Năm 1993, sau khi bóp cổ một người phụ nữ đến chết, y xô thi thể cô xuống con dốc ở đoạn đường hoang vắng. Nhớ lại sự tình hôm ấy, người đàn ông già nua mô tả: “Tôi nghe tiếng cơ thể và quần áo liên tục ma sát xuống đường, tức là khi ấy cô ta còn chưa lăn đến chân con dốc”.

Trong một vụ án khác xảy ra vào năm 1982, kẻ giết người hàng loạt nhớ về nạn nhân: “Cô ta từng rất xinh đẹp, có làn da sáng khỏe màu mật ong”. Nói đến đây, y chợt mỉm cười khiến người ta lạnh gáy. “So với những người phụ nữ khác thì cô ta khá cao, thân hình chuẩn mực, tính tình lại dễ gần”. Nạn nhân vô tình gặp Samuel trong club, sau đó theo y lên chiếc Lincoln và dừng lại bên hồ để “tâm sự”. Đó cũng là người đầu tiên chết vì đuối nước dưới tay gã đàn ông bạo tàn.

Cơ quan điều tra vẫn đang nỗ lực để liên kết lời khai của Samuel với hài cốt của nạn nhân và tình tiết trong các vụ thảm sát được cho là có liên quan đến y. Hồi tháng 8, y đã thừa nhận từng sát hại 4 người phụ nữ ở Ohio. Năm 2013, kẻ sát nhân hàng loạt đã bị kết án tại California vì tội giết 3 mạng người. Đến năm ngoái, y lại tiếp tục khai báo mình đứng sau một vụ giết người khác ở Texas.

Đôi tay của Samuel Little đã đoạt mạng hơn 90 người.

Nhà chức trách ở quận Knox, Tennessee tuyên bố Samuel có khả năng là hung thủ trong vụ sát hại Martha Cunningham. Tháng 12 năm ngoái, các điều tra viên đã xác định bộ hài cốt của một bà mẹ ở Knoxville được phát hiện vào năm 1975 chính là nạn nhân mà y luôn gọi bằng cái tên “Martha”. Nạn nhân là nữ nghệ sĩ dương cầm nổi danh vì ngón đàn tài hoa từ lúc còn bé. Khi lớn lên, cô biểu diễn trong đoàn Happy Home Jubilee Singers cùng bố mẹ và 6 cô em gái.

Chiều ngày 18/01/1975, hai người thợ săn phát hoảng khi trông thấy thi thể của Cunningham nằm trơ trọi sau một cây thông trong khu rừng phía đông quận Knox. Toàn thân cô tràn ngập vết bầm tím, nửa thân dưới không có lấy một mảnh vải, quần lót và thắt lưng bị bó chặt quanh đầu gối. Toàn bộ tài sản cá nhân của người phụ nữ này đều đã mất.

Bất chấp vô số chi tiết bất thường, cảnh sát địa phương vội vã kết luận cái chết của Cunningham diễn ra do điều kiện tự nhiên chỉ sau 1 ngày điều tra. Báo cáo pháp y tại thời điểm đó ghi nhận nguyên nhân tử vong chưa được xác định.

Cơ quan thực thi pháp luật ở Tennessee đã tuyên án Samuel 19 năm tù giam sau khi xác nhận danh tính bộ hài cốt của Martha. Năm 2014, tòa án chính thức phán y chịu bản án tù chung thân để trả giá cho những tội ác không thể dung thứ của mình.