Pháp luật

Lời khai lạnh lẽo của đối tượng phóng hỏa đốt nhà khiến 5 người tử vong

Đối tượng khai lý do phóng hỏa đốt nhà là do có mâu thuẫn với gia đình nạn nhân, muốn mua lại căn nhà và mảnh đất nhưng không được gia đình này đồng ý nên đã phóng hỏa.

Sáng 23/1, Công an quận 9, TP HCM đang tạm giữ Nguyễn Hữu Phước (SN 1982, ngụ quận 9) để điều tra về hành vi đốt nhà khiến 5 người tử vong.

Đối tượng Nguyễn Hữu Phước.

Tại cơ quan Công an, Phước nói chỉ châm lửa đốt để dọa nhưng không ngờ gây ra thảm họa khiến 5 người tử vong. Phước cho biết do có mâu thuẫn với gia đình nạn nhân, muốn mua lại căn nhà và mảnh đất nhưng không được gia đình này đồng ý nên đã phóng hỏa.

Sau đó, Phước đã bỏ về nhà và đi chợ, tạo bằng chứng ngoại phạm. Tuy nhiên, kẻ này không ngờ bị Công an bắt giữ nhanh như vậy.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, khoảng 4h6’ ngày 21/1, Công an quận 9 nhận tin báo cháy xảy ra tại căn nhà 567/22F, khu phố 6, (khu phố 6, phường Phước Long B. Sau đó khoảng 7 phút, lực lượng chữa cháy đã có mặt tại hiện trường và dập tắt đám cháy.

Hẻm xảy ra vụ phóng hỏa đốt nhà khiến 5 người tử vong.

Qua kiểm tra, Công an xác định 5 người trong một gia đình đã tử vong. Nạn nhân gồm: Lê Thị Huệ (SN 1950), Lê Thị Tuyết Mai (SN 1976), Lê Hoàng Trung (SN 1978), Lê Hoàng Thanh (SN 1980), Trần Mỹ Tuyền (SN 1980).

Tại hiện trường 4 chiếc xe máy dựng trước cửa nhà chắn lối ra vào của căn nhà này và bị cháy rụi. Toàn bộ căn nhà bị cháy làm sập căn gác bên trong gây hậu quả thương tâm trên.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an tiếp tục điều tra làm rõ./.

Tác giả: Nguyễn Lánh

Nguồn tin: Báo Bảo vệ Pháp luật

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP