Cuộc sống

Lấy vợ, nên chọn xinh-dốt hay xấu-giỏi?

Muốn tìm được một cô vợ tử tế để kết hôn nhưng tôi mắc kẹt giữa cô giỏi giang một tí thì xấu xí, còn cô trông xinh xắn thì đầu óc lại chẳng mấy thông minh.

Tốt nghiệp Thạc sỹ, có một công việc ngon nghẻ, thu nhập cũng đáng kể, tất cả những gì mà tôi mong đợi bây giờ là tìm được một cô gái tốt để cưới. Khổ cái, không biết có phải số tôi lận đận hay không mà cho tới giờ vẫn chưa tìm được ai phù hợp mặc dù ngoại hình của tôi không phải là tệ. Việc chọn vợ thật quả đúng không dễ dàng gì với tôi.

Thật ra, những năm tháng là sinh viên tôi cũng có quen một, hai người. Tuy nhiên, quê quán hai đứa xa nhau quá, mà tôi xác định về quê làm nên cũng không muốn để tình cảm sâu đậm rồi sau này họ phải khổ. Vậy là kết thúc quãng đời sinh viên, tôi chỉ có một mối tình thoảng qua. Tôi nghĩ sau này ra trường đi làm, tìm hiểu một cô nào nghiêm túc, yêu rồi cưới nhau, về chung sống, xây dựng gia đình cùng nhau.

lay vo nen chon nguoi xau nhung gioi hay co dep nhu tien ma nao ngan chonvo3 1470633444 width640height480
Không biết có phải số tôi lận đận hay không mà cho tới giờ vẫn chưa tìm được ai phù hợp mặc dù ngoại hình của tôi không phải là tệ. Việc chọn vợ thật quả đúng không dễ dàng gì với tôi. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ tôi cũng khá nhiều tuổi nên mong ngóng tôi lập gia đình để các cụ yên tâm. Lúc nào bố mẹ cũng giục. Bản thân tôi nhiều khi còn sốt ruột hơn. Nhìn bạn bè bằng tuổi mình đã có con bồng, con bế tự nhiên tôi cũng thấy chạnh lòng. Tôi cũng thèm có một cô vợ, sớm tối có nhau, vui vẻ, chăm sóc cho nhau rồi đón những đứa con đáng yêu.

Hiện tại, tôi có quen một cô gái làm cùng công ty. Nói thật, ban đầu tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ thích cô gái này bởi vẻ ngoài của cô ấy không được ưa nhìn cho lắm. Con gái gì mà da đen nhẻm, người còn cao to, kiểu thô thô hơn cả đàn ông. Đã thế đường nét trên mặt cũng chẳng có chút gì nữ tính. Nói chung, nhìn cô ấy thế, bảo đã 25 tuổi mà chưa từng có người yêu cũng chẳng lấy gì làm lạ.

Thế mà tôi lại thích. Nguồn cơn cũng bởi làm việc với nhau nhiều, tự nhiên nảy sinh tình cảm. Cô ấy tuy có vẻ ngoài thô kệch nhưng tính tình rất nữ tính, nhân hậu. Điểm đặc biệt nhất khiến tôi bị ấn tượng cũng là cô ấy thực sự giỏi. Càng làm việc mới càng thấy cô ấy thông minh thế nào. Trước nay tôi vẫn tự tin vào năng lực của mình nhưng khi cùng làm với cô ấy mới nhận ra mình còn kém cỏi rất nhiều.

lay vo nen chon nguoi xau nhung gioi hay co dep nhu tien ma nao ngan chonvo2 1470633444 width640height480
Cô ấy tuy có vẻ ngoài thô kệch nhưng tính tình rất nữ tính, nhân hậu. Điểm đặc biệt nhất khiến tôi bị ấn tượng cũng là cô ấy thực sự giỏi. (ảnh minh họa)

Từ sự khâm phục tài năng, thấy tính tình cô ấy cũng tốt tôi mới sinh ra thích và cảm mến. Tất nhiên tôi cũng chưa để lộ chuyện này ra ngoài vì cũng hơi ngại. Mọi người chắc chắn sẽ lấy làm ngạc nhiên nếu tôi nói tôi yêu cô gái này bởi chúng tôi ngoại hình chênh lệch khá nhiều. Hơn nữa cô ấy làm ở đây bao năm, chẳng ai nào ngó ngàng, một người không tệ như tôi mà lại yêu cứ cảm thấy có phần… buồn cười.

Muốn chắc chắn hơn cho quyết định của mình, tôi đưa cô ấy về nhà ra mắt. Bố mẹ tôi khá quý cô ấy về tính cách nhưng mẹ tôi cũng nói thẳng luôn cô ấy xấu. Mẹ tôi bảo không phải quá kén chọn hình thức nhưng đàn bà con gái chí ít cũng phải nữ tính một chút, đằng này trông cô ấy chẳng khác nào đàn ông cả, nhà tôi không ai ưng.

Mẹ tôi khẩn trương giới thiệu cho tôi một cô bé khác để tôi làm quen, với hi vọng hai đứa hợp duyên hợp số thì nên nghĩa vợ chồng. Tôi hiểu, ý mẹ tôi không thích cô mà tôi dẫn về nên càng sốt sắng mai mối tôi với người khác.

lay vo nen chon nguoi xau nhung gioi hay co dep nhu tien ma nao ngan chonvo1 1470633444 width500height497
Muốn tìm được một cô vợ tử tế để kết hôn nhưng tôi mắc kẹt giữa cô giỏi giang một tí thì xấu xí, còn cô trông xinh xắn thì đầu óc lại chẳng mấy thông minh. (Ảnh minh họa)

Đi gặp mặt cô này thì đúng là tôi cũng có thiện cảm thật. Đơn giản vì cô bé rất xinh xắn, ăn nói dễ nghe, nhìn chung đàn ông nào gặp cũng thích kiểu phụ nữ này. Chỉ có điều, tiếp xúc lâu mới thấy cô ấy thật đúng là “thùng rỗng”. Cách nói chuyện cô ấy ngờ nghệch, suốt ngày kể chuyện em chật vật, học dốt, mãi mới xong được cấp 3. Học xong cái em như tháo cũi, xin đi làm thuê vội chứ nhất quyết không đi học.

Học vấn thấp đi kèm với nhận thức cũng hạn chế. Ngồi nói chuyện với nhau tôi nhận ra em non kém kinh nghiệm sống và quá hời hợt. Em đi làm công nhân may ở gần nhà, cái gì cũng đơn giản đến mức ngô nghê. Không tiếp xúc thì thấy thích, chứ tiếp xúc rồi em vừa nhạt vừa dở.

Tôi cũng chẳng muốn gặp gỡ nhiều người vì đang phân vân lắm. Hai cô gái này đúng là đại diện cho hai kiểu vợ luôn. Tôi cứ băn khoăn mãi không biết nên quyết định thế nào. Bố mẹ tôi vậy thôi chứ tôi biết nếu tôi quyết tâm thì các cụ cũng đồng ý. Chỉ là, chính tôi cũng khong biết nên chọn ai. Chọn vợ sâu sắc, thông minh một chút để cuộc sống vợ chồng có thể dựa vào nhau, có người hỗ trợ mình dù cô ấy xấu hay chọn cô vợ ngoại hình xinh đẹp như vật trang trí, như một cách để con mình có cái gen đẹp mà đầu óc thì rỗng tuếch?


Tác giả bài viết: Tuệ Nhi

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP