Cuộc sống

Hóa đơn tiền nước hàng tháng tăng thêm 20%, nguyên nhân có thể tới từ việc nhà bạn đang thuê người giúp việc

Trung bình, mức tiêu thụ nước hàng ngày trên đầu người của những ngôi nhà có người giúp việc là 160 lít, trong khi những ngôi nhà không có người giúp việc là 135 lít.

Tại Singapore, các hộ gia đình có người giúp việc sử dụng nước nhiều hơn 20% so với những ngôi nhà không có, một cuộc khảo sát của cơ quan cấp nước quốc gia cho thấy.

Trung bình, mức tiêu thụ nước hàng ngày trên đầu người của những ngôi nhà có người giúp việc là 160 lít, trong khi những ngôi nhà không có người giúp việc là 135 lít.

Lý do cho mức tiêu thụ nước cao hơn có thể là do các hoạt động rửa và nấu ăn được thực hiện thường xuyên trong nhà có người giúp việc.

Tuy nhiên, những điều tra mới đây dựa trên 400 hộ gia đình lại cho thấy mức tiêu thụ đang tăng khi so sánh với giai đoạn trước. Cụ thể, mức tiêu thụ hàng ngày trên đầu người của những ngôi nhà có người giúp việc là 164 lít, trong khi những ngôi nhà không có người giúp việc là 142 lít.

Cuộc khảo sát mới nhất cũng cho thấy các công việc như tắm, xả nước, các hoạt động trong bếp và giặt giũ vẫn là những kẻ phá hoại và tiêu tốn lượng nước lớn nhất, hình thành 77% tổng lượng nước sử dụng trong nhà.

Người giúp việc có thể không được thông báo về việc cố gắng tiết kiệm nước vì vai trò chính của họ là hoàn thành công việc dọn dẹp và nấu nướng. Ngoài ra, việc dọn dẹp có thể được thực hiện thường xuyên hơn trong nhà khi có người giúp việc.

Các chính sách tiết kiệm nước đã được khuyến nghị tới người dân. Cụ thể, các công việc như rửa chén bát, rửa sạch thực phẩm, nhà vệ sinh, vật nuôi nên được thực hiện bằng chậu hoặc xô nước thay vì dưới vòi nước chảy.

Vì theo khảo sát có hơn 94% các gia đình rửa chén bát dưới vòi nước đang chảy. Tương tự, hơn 66% gia đình cũng rửa các sản phẩm thực phẩm dưới vòi nước đang chảy.

Ridzuan Ismail, Giám đốc Bộ phận cấp nước của PUB cho biết: "Các hộ gia đình nên sử dụng nước tiết kiệm hơn khi làm các công việc hàng ngày của họ. Đơn giản bằng cách ngừng để nước chảy lãng phí từ các hệ thống vòi trong gia đình".

Tác giả: NuNu

Nguồn tin: nhipsongviet.toquoc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP