Trong nước

Hà Nội: Nhiều người đổ xô đi xem cá Tra Dầu nặng hơn 1 tạ

Sáng nay (7/11), tại khu vực Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội, một ông chủ nhà hàng kinh doanh đồ ăn uống đã đưa từ Biển Hồ, Campuchia về Việt Nam một con cá Tra Dầu nặng 140kg gây sự chú ý của nhiều người.

Cá Tra Dầu có tên khoa học là Pangasianodon gigas, là một loài cá nước ngọt sống trong vùng hạ lưu sông Mê Kông.

Với chiều dài cho đến 3 mét và trọng lượng có thể đến 300 kg cá Tra Dầu có thể xem là loài cá nước ngọt lớn nhất trên thế giới.

Cá Tra Dầu có đầu to và dẹp, miệng rộng với hai râu dài ở hàm trên, vây bụng dài đến vây đuôi, vây lưng nhỏ ở phía trước.

Lưng cá có màu nâu thẫm, màu ở bụng và vây nhạt hơn. Mặc dù lớn nhưng cá tra dầu chỉ ăn thực vật thủy sinh.

Giới khoa học chỉ biết đến loài cá này từ năm 1930 khi nó được "khám phá" tại một chợ cá ở Phnom Penh (Campuchia) và cho đến nay vẫn chưa có nhiều nghiên cứu về loài cá này.

Con cá "khủng" có trọng lượng 140kg.

Theo lời chia sẻ của ông Đỗ Hoàng Việt, ông chủ nhà Làng Vạn Chài, một trong người có thâm niên săn cá độc, lạ, khủng tại Hà Nội cho biết "Con cá tôi có được là nhờ đặt mua từ ngư dân tại Campuchia đánh bắt tại khu việc Biển Hồ".

"Quá trình di chuyển và đưa con cá về Việt Nam gặp không ít những khó khăn, tuy nhiên đây là một con cá lớn và "độc" nên bằng mọi giá tôi đưa về Việt Nam để phục vụ thực khách của nhà hàng.

Con cá Tra Dầu này có chiều dài 2,5m, vòng bụng hơn 2m, được xác định là một trong những con cá lớn nhất trừ trước đến này mà chúng tôi đưa về nhà hàng", ông Việt cho biết thêm.

Trước đó, ông chủ nhà hàng này cũng đã từng đưa nhiều loại cá "khủng" từ khu vực Tây Nguyên về Hà Nội như loài cá Hô, cá Chiên, cá Anh Vũ.

Đặc biệt trong tháng 8 vừa qua, ông chủ nhà hàng cũng đã đưa từ Tây Nguyên ra hà nội con cá Chiên có trọng lượng hơn 40kg, đây là con cá được giới săn bắt cá "độc" đánh giá là loài cá "khủng" thu hút sự chú ý của nhiều người.

Một số hình ảnh phóng viên Phapluatplus.vn ghi nhận hình ảnh con cá Tra Dầu lớn tại nhà hàng Làng Vạn Chài.
Con cá có chiều dài 2,5m gây chú ý.

Tác giả bài viết: Đại Văn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP