Cuộc sống

Gái nghèo và hai cuộc tình khác nhau một trời một vực với hai chàng thiếu gia con nhà giàu

Cô cũng thích được Kiệt quan tâm, song anh cũng giống như Thịnh, là công tử con nhà giàu. Hằng nghĩ một lần yêu trai giàu và bị anh ta coi khinh đã là quá đủ.

Hằng và Thịnh là bạn từ thời đại học. Tình cảm giữa hai người thắm thiết hơn sau khi ra trường và cả hai thành đôi từ khi làm chung một công ty.

Thịnh vốn là con nhà khá giả, được bố mẹ chiều chuộng từ bé. Trái lại, Hằng là chị cả trong một gia đình không mấy điều kiện, bố mẹ chật vật kiếm sống qua ngày. Hiểu được hoàn cảnh gia đình, sau khi tan sở, Hằng quyết định làm thêm ngoài giờ đỡ đần bố mẹ.

Hằng đến trung tâm gia sư và được giới thiệu kèm cặp một học sinh lớp 10. Thật tình cờ, cậu học sinh ấy lại là em trai của Thịnh. Khi cả hai chạm mặt trong phòng khách, Thịnh trố mắt nhìn bạn gái nhưng không nói thêm lời nào. Anh coi như không quen biết cô. Hằng không mấy ngạc nhiên bởi Thịnh từng nói muốn giữ kín chuyện yêu đương của hai người.

Sau khi kèm em trai Thịnh buổi đầu tiên, Hằng chào bố mẹ người yêu ra về. Hai bác dường như rất quý cô gia sư mới, còn ân cần mời cô nán lại trò chuyện nhưng ánh mắt khó chịu của bạn trai như muốn đuổi khéo Hằng về. Vừa ra đến cửa, Hằng nhận được tin nhắn của Thịnh: "Nếu em thiếu tiền cứ bảo anh đưa, em không cần vất vả làm thêm như vậy, anh không muốn thấy em chịu khổ".
Ảnh minh họa

Hằng đọc xong tin nhắn thì tủi thân lắm. Cô thừa hiểu không phải bạn trai đang lo cô khổ cực mà chỉ là Thịnh không muốn thấy cô xuất hiện trong nhà anh. Từ lâu trong lòng Hằng vẫn có suy nghĩ rằng Thịnh ngần ngừ chuyện công khai quan hệ với cô bởi gia thế hai bên quá chênh lệch.

Kể từ ngày Hằng nhận kèm em trai của Thịnh, mối quan hệ giữa hai người dần trở nên lạnh nhạt. Thịnh còn bóng gió với bạn gái: "Nếu em muốn nhanh nhanh làm dâu nhà anh thì cứ nói thẳng, cần gì phải lấy chuyện kèm cặp em trai anh làm cái cớ". Hằng chết trân khi nghe câu nói của bạn trai. Hóa ra Thịnh nghĩ cô tham lam, không hài lòng với mối quan hệ hiện tại nên mới mặt dày ra mắt bố mẹ anh theo cách này.

Hằng uất ức phản bác: "Nếu quả thật anh nghĩ về em như vậy thì em cũng nhận mình đã sai khi chấp nhận làm bạn gái của anh". Thịnh nhận ra ẩn ý trong câu nói của cô bạn gái nhà nghèo. Anh cười chế nhạo: "Nếu em đã muốn chia tay thì anh chẳng còn gì để nói. Không có em thì anh càng khỏe. Vậy từ bây giờ chúng ta xem nhau như người lạ". Đường ai nấy đi rồi, Hằng xin nghỉ dạy kèm ở nhà Thịnh. Trên công ty, Hằng cũng tránh luôn việc gặp gỡ hay tiếp xúc với chàng công tử nhà giàu.

Mọi chuyện cứ thế yên bình trôi đi cho đến khi công ty nơi Thịnh và Hằng làm chung tuyển nhân sự mới. Kiệt được tuyển vào làm ở bộ phận của Hằng. Qua tiếp xúc, Hằng nhận ra Kiệt đối xử khá đặc biệt, khác hẳn với những người khác trong công ty. Kiệt thường rủ Hằng đi ăn trưa, đi xem phim,... Dần dần, mọi người bắt đầu để ý và còn gán ghép hai người nhưng Hằng nghe chỉ bỏ ngoài tai. Cô cũng thích được Kiệt quan tâm, song anh cũng giống như Thịnh, là công tử con nhà giàu. Hằng nghĩ một lần yêu trai giàu và bị anh ta coi khinh đã là quá đủ.

Chuyện giữa Hằng và Kiệt bay đến tai Thịnh, khiến anh chướng tai gai mắt. Một ngày, Thịnh gặp riêng Hằng và mắng cô xối xả: "Em là loại phụ nữ như thế sao? Đây là văn phòng chứ không phải chốn hẹn hò của em". Hằng không tức mà chỉ thấy buồn cười vì sự vô lý của bạn trai cũ. "Chuyện của em liên quan gì đến anh? Chúng ta chia tay rồi, anh không nhớ à?", cô cự lại.

Khi Thịnh rời đi, Hằng mệt mỏi đứng dựa vào lan can. Hằng và Thịnh đã chẳng còn gì nhưng thỉnh thoảng anh ta vẫn xuất hiện trước mặt cô và nói những lời vô nghĩa lý như vậy. Bỗng một bàn tay ấm áp chạm nhẹ vào tay Hằng. Cô quay lại thì thấy Kiệt. Anh nhìn thẳng vào mắt cô hỏi một cách tinh nghịch: "Anh tình cờ nghe được rằng em đã chia tay bạn trai, vậy là anh có cơ hội rồi đúng không?".

Hằng biết rõ tình ý Kiệt dành cho mình. Cô cũng nhìn vào mắt anh hỏi như thách thức: "Nếu yêu nhau, anh có dám công khai mối quan hệ của em và anh không? Anh biết đấy, em là con gái nhà nghèo. Em không tự ti nhưng có thể điều đó sẽ khiến anh để tâm, giống như bạn trai cũ của em vậy...".

Kiệt siết tay Hằng chặt hơn, nói: "Anh có thể dẫn em về ra mắt bố mẹ ngay tối nay nếu em muốn!". Hằng choáng váng không nói nên lời. Cô chỉ nói đùa trong lúc vẫn còn giận dữ vì Thịnh, không ngờ Kiệt thật lòng đến vậy.

Sáng hôm sau, mọi người trong công ty ai nấy đều ngạc nhiên khi thấy Hằng bước xuống từ xe sang của Kiệt. Hằng vốn không định phô trương như vậy nhưng sáng nay, Kiệt bỗng nhiên xuất hiện trước nhà rồi còn xin phép bố mẹ để anh đưa đón cô đi làm. Anh đến nhà cô, không mảy may để tâm ngôi nhà nhỏ bé, cũ kỹ. Nhìn bố mẹ Hằng là biết đều là những người lao động chân tay nhưng thái độ của anh hết sức lễ phép, trân trọng, kính cẩn. Sự chân thành và nhiệt tình của Kiệt khiến Hằng cảm động. Quả thực một người đàn ông như vậy mới xứng đáng để cô tin tưởng gửi gắm hạnh phúc phần đời còn lại.

Tác giả: Uyển Nhi
Nguồn tin: Theo Trí Thức Trẻ
  Từ khóa: quan tâm

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP