Pháp luật

Được thuê đi đòi nợ, nhóm giang hồ bắt cóc luôn chủ nợ để ép lấy tiền

Nhóm thanh niên được người phụ nữ thuê đi đòi nợ giúp, nhưng việc đòi nợ bất thành nên bực tức rồi quay sang bắt cóc chủ nợ, ép ký giấy vay tiền 100 triệu đồng.

Ngày 4/8, đại diện Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ Trương Công Hải (35 tuổi, quê Tiền Giang), Lê Viết Thế (28 tuổi, quê Nghệ An) và Kiều Bảo Châu (17 tuổi, quê Cà Mau) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” và “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo cơ quan công an, vào năm 2016, chị Nguyễn Thị Lan (32 tuổi, ngụ Bình Phước) cho chị An Thị Thu Danh (chưa rõ lai lịch) mượn 85 triệu đồng và chị Nhung (chưa rõ lai lịch) mượn 80 triệu đồng.

Nhiều lần chị Lan đòi tiền nợ nhưng chị Danh và Nhung liên tục khất lần và né tránh không trả tiền nên chị Lan nhờ Nguyễn Văn Trường (32 tuổi, quê Nghệ An) đòi tiền giúp mình.

Khoảng 15h ngày 23/7, Trường rủ Trương Công Hải và 2 người khác cùng chị Lan đến thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) để tìm chị Danh và Nhung đòi tiền nhưng không được.

Các đối tượng Hải, Thế và Châu bị bắt giữ.

Quá bực tức vì không đòi được tiền, trên đường về, giữa Hải và chị Lan cãi nhau vì Hải cho rằng chị Lan cố tình “chơi” mình để không đòi được nợ từ 2 người phụ nữ kia. Hải cho rằng Trường và Lan đã đòi được số tiền nợ của chị Danh và Nhung rồi nhưng vẫn cố tình “diễn kịch” để lừa Trường.

Lúc này, chị Lan cự cãi lại thì bị Hải cầm điện thoại đập vào đầu và tát vào mặt chị Lan, Trường lên tiếng can ngăn thì bị Hải đe doạ, buộc phải im lặng và làm theo lời Hải.

Khi đi đến đường D9, Khu dân cư Việt - Sing (KP 4, phường An Phú, TX Thuận An, Bình Dương), Hải kêu Trường xuống xe và sau đó Hải cùng hai thanh niên đi cùng chở chị Lan về phòng trọ của Lê Viết Thế và Kiều Bảo Châu ở tổ 41, KP Chiêu Liêu, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An.

Tại đây, Hải nói với Châu và Thế rằng chị Lan là con nợ của Hải và yêu cầu Thế, Châu giữ lại, canh chừng cẩn thận không để chị Lan chạy trốn.

Tại đây, Hải ép chị Lan phải viết giấy vay nợ với số tiền 100 triệu đồng nhưng chị Lan không đồng ý.

Ép viết giấy nợ bất thành, Hải bực tức cùng Thế bỏ ra ngoài và dặn Châu ở nhà canh chừng không được để chị Lan chạy trốn.

Nghe lời, Châu lấy ổ khoá khoá cửa phòng lại rồi đi ngủ. Lợi dụng lúc Châu ngủ say, chị Lan cầm một con dao Thái Lan ở bếp kề vào cổ Châu yêu cầu mở cửa cho chị ra ngoài.

Lúc này, anh Nguyễn Trọng Thành (24 tuổi, quê Nghệ An) nằm trên gác trọ phát hiện sự việc nên đã mở cửa cho chị Lan chạy thoát ra ngoài. Sau đó chị Lan đến công an trình báo sự việc.

Nhận được tin báo, công an thị xã Dĩ An nhanh chóng bắt giữ Hải, Châu và Thế để mở rộng điều tra. Đối tượng Nguyễn Văn Trường đã nhanh chân bỏ trốn.

Tác giả: HẢI ĐĂNG

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP