Giải trí

Đạo diễn Lương Đình Dũng: "Tôi làm phim trong sự giận dữ…"

Đó là chia sẻ của đạo diễn Lương Đình Dũng khi được hỏi về bộ phim “578” mà anh đang thực hiện.

“578” là dự án phim điện ảnh về đề tài ấu dâm được dư luận rất quan tâm ngay từ khi mới rục rịch khởi động, chưa bấm máy. Bộ phim được đạo diễn Lương Đình Dũng chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên do chính anh viết. Những thước phim xoay quanh câu chuyện về cuộc sống du mục của hai cha con người lái xe container – chiếc xe máu đỏ với cabin được trang trí bởi những món đồ chơi có sắc màu rực rỡ.

Cuộc sống cứ trôi qua bình lặng như vậy cho đến một ngày cô con gái nhỏ đi học và bỗng nhiên bị câm. Người cha càng đau đớn khi biết nguyên nhân cô bé không thể nói được nữa là do bị xâm hại. Sau hành trình tìm kiếm kẻ xâm hại tưởng như bế tắc, người cha lại phải đối đầu với một thế lực đen tối đứng sau. Cuộc đấu trí, rượt đuổi và thanh trừng của người cha đơn độc và một cả một thế giới ngầm bắt đầu.

Đạo diễn Lương Đình Dũng

Đạo diễn Lương Đình Dũng tâm sự, đây là một kịch bản do anh viết và vô cùng tâm đắc. Anh quyết định bắt tay vào dàn dựng bộ phim này xuất phát từ nỗi nhức nhối của cả xã hội trước nạn ấu dâm. Khi đặt bút viết từng trang kịch bản, anh nghe thấy tiếng khóc, tiếng kêu gào của những đứa trẻ bị xâm hại và giọt nước mắt đau đớn của những người làm cha, làm mẹ. Anh cũng hình dung ra tiếng cười bỉ ổi của những kẻ bệnh hoạn.

Cho đến thời điểm này, dự án phim “578” vẫn đang trong quá trình kêu gọi nguồn kinh phí làm phim từ chính cộng đồng xã hội. Đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ, các bộ phim điện ảnh thường chọn bối cảnh quay trong thành phố có kinh phí dao động từ 10-20 tỷ đồng. Bộ phim trước đó mà anh từng làm “Cha cõng con” cũng có kinh phí rơi vào khoảng 18 tỷ đồng. Lần này, với “578”, mức kinh phí đầu tư sản xuất mà anh dự chi lên tới 60 tỷ đồng.

Dự án phim "578" làm về đề tài ấu dâm

Vị đạo diễn từng thành công với bộ phim “Cha cõng con” cho biết, “578” là một câu chuyện lớn và khá phức tạp. Ngay từ bối cảnh cũng sẽ được đầu tư chi tiết và công phú như dùng đến hàng chục chiếc xe container, trực thăng, cảnh cháy nổ với sự tham gia của 600 diễn viên...Đặc biệt, phim sẽ có sự tham gia của các nhà làm phim đến từ Hollywood, trong đó có đạo diễn hành động Alain Figlarz – người từng chỉ đạo diễn xuất cho hơn 100 bộ phim hành động tại Mỹ.

Cũng theo đạo diễn Lương Đình Dũng, tuy là một bộ phim hành động nhưng “578” vẫn sẽ có những hình ảnh nên thơ, khắc họa cảnh sắc thiên nhiên Việt Nam.

Đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ tại sự kiện "Ai cũng có thể làm phim"

Trong sự kiện “Ai cũng có thể làm phim” diễn ra tại Hà Nội mới đây, đoạn phim ngắn – viral clip “Câm lặng” cũng đã được đạo diễn Lương Đình Dũng cùng êkip thực hiện phim “578” chính thức ra mắt khán giả. Đoạn phim nằm trong chuỗi clip song hành cùng dự án phim “578”, gây xúc động mạnh với câu chuyện về đề tài ấu dâm.

Cũng tại sự kiện này, đạo diễn Lương Đình Dũng thẳng thắn bày tỏ, anh bắt tay vào làm “578” trong sự giận dữ. Đó là sự giận dữ của một người cha trước nạn ấu dâm đang trở thành mối đe dọa lớn với trẻ em. Vị đạo diễn này cho rằng, điện ảnh chính là bệ phóng mạnh mẽ cho những thay đổi của xã hội, giống như slogan của bộ phim “578”: “Bộ phim của chúng ta - Tiếng nói của chúng ta”. Bởi vậy, thông qua lăng kính điện ảnh, anh muốn lên án ấu dâm là tội ác kinh hoàng và gửi gắm thông điệp đến mọi người hãy cùng chung tay chặn đứng tội ác này.

Đạo diễn Lương Đình Dũng đặt rất nhiều tình cảm, tâm huyết và kỳ vọng vào "578"

Với suy nghĩ đó, đạo diễn Lương Đình Dũng mong “578” sẽ là tiếng nói của cả cộng đồng. Bản thân anh sẽ đặt tất cả những nghiên cứu, trải nghiệm và kinh nghiệm trong cuộc đời mình vào“578”.

Tiết lộ thêm về dự án “578”, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, phim làm về đề tài ấu dâm nhưng anh không định quay cảnh xâm hại trẻ em mà vấn đề này sẽ được thể hiện một cách kín đáo và tế nhị. Vị đạo diễn từng thành danh với “Cha cõng con” không giấu giếm ý định rất muốn dự án phim này sau khi hoàn thành có thể đến được với cả khán giả quốc tế.

Đặc biệt, vào đúng ngày ra mắt phim “578”, đạo diễn Lương Đình Dũng cũng sẽ cho ra mắt quỹ “Hình ảnh Việt Nam”. Quỹ này được tiết lộ sẽ tập trung vào mục tiêu “ tất cả mọi người đều được quyền xem phim trên màn hình ảnh rộng dù ở bất cứ nơi đâu”. Cụ thể, ban đầu quỹ sẽ tập trung mở các khoá đào tạo điện ảnh cho tất cả học sinh trên toàn quốc, nhất là ở những nơi còn nhiều khó khăn. Đạo diễn Lương Đình Dũng bộc bạch, anh rất hy vọng hình ảnh Việt Nam ở mọi nơi sẽ được xuất hiện nhiều hơn, đa dạng hơn và đáp ứng yêu cầu nghệ thuật nhiều hơn.

Tác giả: Chúc An

Nguồn tin: Báo An Ninh Thủ Đô

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP