Thế giới

Cụ bà 99 tuổi 'hồi sinh' hai lần trong tang lễ của chính mình

Một bà cụ 99 tuổi ở Zimbabwe khiến dân làng bị sốc khi sống lại "hai lần" ngay trước lúc chuẩn bị chôn cất.

Bà Ncube ở Tsholotsho, tỉnh Bắc Matabeleland, Zimbabwe được cho là đã chết vào khoảng 3h sáng 25/7. Sau đó, dân làng đã đưa thi thể của bà bọc trong chăn để chôn cất xuống một. Tuy nhiên khi phát hiện các cử động bất thường trong quá trình chuẩn bị hạ huyệt, người dân ngay lập tức đã tạm dừng việc an táng và đưa bà về nhà.

Nhưng vào khoảng 1 giờ sáng 26/7, họ phát hiện ra cơ thể của bà đã lạnh trở lại nên họ tiếp tục chuẩn bị tang lễ. Cuối cùng bà đã qua đời vào khoảng 6 giờ sáng ngày 26/7 và việc chôn cất diễn ra vào khoảng 11 giờ sáng. Vài giờ sau khi mất, cơ thể của bà Ncube ấm dần và được xác nhận sống trở lại.

Dân làng chuẩn bị tang lễ cho cụ bà Ncube

Phóng viên trang Chronicle đã đến thăm làng Kwine và dân làng chia sẻ về cú sốc của họ không có gì giống với những trải nghiệm mà họ đã chứng kiến từ trước đó.

Đại diện của gia đình, ông Thabson Ndlovu xác nhận bà Ncube đã chết và sống lại hai lần.

Ông Ndlovu nói: “Bà Ncube đã lâm bệnh trong một thời gian dài. Ngoài tuổi già, bà bị đột quỵ ảnh hưởng đến nửa người bên phải. Tình hình xấu đi từ vài ngày trước vì bà không thể nói được nữa. Vào ngày 25/7, khoảng 3 giờ sáng, bà qua đời. Chúng tôi bắt đầu sắp xếp để chôn cất, chúng tôi thông báo cho trưởng làng và chuẩn bị chôn cất khi dân làng tập trung lại và bắt đầu đào mộ. Khi chúng tôi chuẩn bị chôn cất bà ấy, chúng tôi nhận thấy những chuyển động của chiếc chăn mà bà ấy đang quấn. Chiếc chăn quấn cơ thể đã được gỡ ra và đặt ngay gần ngôi mộ. Đó là khi một trong những người dân làng nói có sự di chuyển trong chăn. Bà ấy dường như đang thở".

Ảnh minh họa

Ông Ndlovu cho biết lúc 6h sáng họ dự định sẽ đưa bà đến phòng khám địa phương để kiểm tra. "Khi bà Ncube được tuyên bố là đã qua đời, cơ thể lúc ấy thực sự rất lạnh nhưng sau đó cảm thấy rằng nó ấm áp, ngay tại thời điểm đó chúng tôi xác nhận rằng bà Ncube còn sống. Vì vậy, chúng tôi thực sự bối rối".

Tuy nhiên, ông cho biết dân làng không quá hoảng sợ khi bà Ncube sống lại từ cõi chết vì tin rằng sự hồi sinh của bà là nhờ tổ tiên.

Tede Moyo, một người dân trong làng, nói đây là lần đầu tiên cô nghe thấy có trường hợp có người “sống lại sau khi chết”.

“Điều đó thực sự đáng ngại. Hãy tưởng tượng bà ấy mà nằm trong quan tài, bà ấy sẽ bị chôn sống. Tôi chưa từng chứng kiến sự việc nào tương tự trước đây”, Moyo chia sẻ.

Giám đốc của Bệnh viện Trung ương Mpilo, Tiến sĩ Xolani Ndlovu, cho biết rất khó để nhận định ​về vấn đề như vậy vì bà Ncube không được đưa đến cơ sở y tế khám chữa.

Ông Ndlovu nói người già đến giai đoạn sắp qua đời có thể trải qua những thời khắc ở giữa sự sống và cái chết, có thể không còn ý thức.

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP