Cuộc sống

Chồng chở bồ đi chơi còn khoe ảnh, vợ "chốt" một câu khiến ai cũng hả hê

Người ta cứ nói rằng, người phụ nữ vừa kiếm được tiền, vừa chu toàn được việc nhà cửa thì đàn ông có đuổi cũng chẳng đi. Ấy vậy mà đời không như là mơ vậy. Tôi phát hiện chồng ngoại tình một cách chẳng thể tình cờ hơn.

Ngay từ khi còn nhỏ, tôi luôn phấn đấu để có thể trở thành một người phụ nữ chu toàn. Nói là giỏi việc nước đảm việc nhà thì hơi quá, nhưng ít nhất với tôi phụ nữ thành công là khi có thể chăm sóc con cái mà vẫn kiếm ra tiền. Trong tay có tiền, muốn làm gì cũng thuận.

Gia đình tôi ông bà bố mẹ đều nhiều đời làm công chức Nhà nước. Tôi cũng từng vào đó làm sau 4 năm đại học. Thế nhưng khi thực sự vào đây làm rồi tôi mới nhận ra nó không phù hợp với mình.

Đó là môi trường mà người ta vẫn nhắc đến với hai chữ "ổn định" nhưng đồng lương thì quá bọt bèo, cơ hội thăng tiến lại ít, phụ thuộc vào nhiều mối quan hệ. Cả một quãng thời gian đầu đi làm tôi chỉ nước nôi loanh quanh cho các sếp rồi làm mấy việc linh tinh. Tôi phấn đấu học hành bao nhiêu năm đâu phải để làm mấy việc như vậy.

Lương thấp, công việc không hứa hẹn tương lai nhưng lại đấu đá nhau khốc liệt. Họ có thể cười với tôi trước mặt rồi sau lưng lại sẵn sàng nói xấu, thậm chí là "đâm lén".

Ảnh minh họa.

Tôi đã rất nhiều lần chán nản và muốn bỏ việc nhưng tôi biết để có thể giúp tôi vào đây, bố mẹ tôi đã tốn không ít công. Vì công việc không bận rộn nên tôi bắt đầu làm thêm việc bán hàng online, chuyên nhận order hàng từ nước ngoài. Công việc này vừa giúp tôi có thêm thu nhập vừa giúp tôi giải quyết thời gian rảnh rỗi.

Nhờ vào các mối quan hệ xã hội từ trước đã có nên công việc bán hàng của tôi khá thuận lợi. Thực ra thời buổi này những người bán hàng online không thiếu song cái khách hàng họ cần đó là sự tin tưởng và thiện cảm với người bán hàng.

Tôi rất thích vào bếp và thử sức với những món mới. Mỗi khi có một món gì đó đang "gây bão", tôi sắp xếp thời gian làm thử rồi tặng cho khách hàng. Nhờ sự chân thành nên tôi có được một lượng khách hàng thân thiết khá lớn.

Qua sự giới thiệu mối lái của vài người quen, tôi gặp và yêu chồng của tôi bây giờ. Anh ấy cũng làm công chức Nhà nước và rất được lòng gia đình tôi. Hai bên được cho là cũng môn đăng hộ đối nên đám cưới diễn ra khá nhanh chóng và thuận lợi.

Nhà chồng tôi có 3 anh em trai, ông bà lại không có điều kiện để mua nhà cho các con ra ở riêng nên cả mấy gia đình đều ở chung căn nhà 2 tầng chật hẹp đó. Cuộc sống làm dâu quả không dễ dàng gì với một mẹ chồng và hai người chị dâu.

Hai vợ chồng lương tháng thì không nổi 10 triệu, tiêu cho mình thì dè xẻn còn đủ chứ sau này con cái vào thì làm thế nào. Nhìn cảnh chục người loanh quanh trong căn nhà bé xíu, con cái của các anh chồng thì khóc lóc nheo nhóc, tôi đã quyết định sẽ rời bỏ công việc mà bấy lâu nay vẫn được nhiều người ao ước.

Bố đã giận tôi một thời gian sau khi tôi quyết định sẽ nghỉ việc. Nhưng tôi nghĩ bản thân mình đang bước đi đúng. Tôi không thích sự an nhàn ổn định kiểu sáng cắp cặp đi, chiều cắp cặp về rồi nhận lương dăm ba triệu. Tôi muốn vận dụng những thứ mình đã học, bươn chải để biết cuộc sống ngoài kia là thế nào. Một phần quan trọng nữa, tôi muốn ra ở riêng và muốn có một nền kinh tế vững chắc đủ để cho con một cuộc sống tốt đẹp.

Tôi mở rộng công việc kinh doanh online của mình bằng việc thuê một cửa hàng nho nhỏ nhưng ở vị trí thuận lợi. Quãng thời gian ban đầu khá khó khăn khi mỗi sáng ngủ dậy tôi đều nghĩ đến số vốn bỏ ra rồi tiền thuê mặt bằng. Cũng may nhờ khách hàng ủng hộ rồi giới thiệu tiếp cho nhau, sau một thời gian tôi phải thuê thêm 2 nhân viên chuyên để tư vấn, nhận đơn rồi đóng đơn hàng gửi đi toàn quốc.

Ngày tôi bầu bí rồi sinh bé Sóc, công việc của cửa hàng đã vào quy củ rồi nên tôi cũng khá yên tâm. Bố mẹ tôi thấy con gái thành công nên cũng đỡ lo lắng phần nào. Thật sự giờ nghĩ lại, tôi cũng không hiểu mình đã sống thế nào với đồng lương 3 triệu bạc kia.

Sau 5 năm ra ngoài làm, cộng thêm với sự giúp đỡ của bố mẹ, chúng tôi đã mua được một căn chung cư và tậu được một chiếc ô tô. Tôi biết công việc của chồng cần ngoại giao nhiều, hơn nữa giờ chúng tôi cũng có con nhỏ cần sự an toàn khi đi lại nên mua xe cũng là chuyện nên làm.

Ảnh minh họa.

Người ta cứ nói rằng, người phụ nữ vừa kiếm được tiền, vừa chu toàn được việc nhà cửa thì đàn ông có đuổi cũng chẳng đi. Ấy vậy mà đời không như là mơ vậy. Tôi phát hiện chồng ngoại tình một cách chẳng thể tình cờ hơn. Tôi lướt facebook để tăng tương tác với khách hàng thì bỗng nhận ra chính chiếc ô tô nhà mình trong một bức ảnh. Cô gái đó đăng rất nhiều ảnh chụp nắm tay nhau trên xe của tôi và bàn tay ấy chẳng phải của ai khác, chính là của chồng tôi.

Thời gian qua đi, những va vấp của cuộc đời khiến suy nghĩ của người ta cũng thay đổi. Tôi đã gọi điện cho thẳng cô ta rồi nói luôn về người chồng bội bạc của mình. "Nếu em thích chị sẽ cho không chồng luôn. Mời em sang rước con người không một xu dính túi ấy về mà dùng".

Tác giả: Bảo Anh

Nguồn tin: khampha.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP