Cộng đồng mạng

Chàng trai trót làm bạn gái 19 tuổi có thai, nhờ cư dân mạng bày cách vì không dám đối mặt với bố mẹ

“Có gan làm thì phải có gan chiu”, hy vọng các cách của cư dân mạng phần nào giúp được chàng trai và cô bạn gái trong câu chuyện trên.

“Ăn cơm trước kẻng” bây giờ chẳng còn là cụm từ quá xa lạ với giới trẻ. Thế nhưng khi trót có bầu rồi thì việc giải quyết thế nào lại luôn là một câu hỏi lớn. Anh chàng dưới đây mới 21 tuổi có bạn gái mới 19, cả hai đang học đại học mà lại lỡ có bầu. Đang trong lúc bối rối bèn nhờ mọi người giúp đỡ vì sợ không dám đối diện với bố mẹ.

Trong bức ảnh, chàng trai đưa ra hai chiếc que thử thai 2 vạch đậm chắc chắn là cô bạn gái đã có em bé rồi. Và sau đây là vài lời khuyên của mọi người, mỗi người một cách nhưng chung quy lại vẫn là khuyên hai người nên giữ lại đứa bé để đẻ và nuôi nấng tử tế.

Chàng trai nhờ tư vấn gỡ rối tơ lòng. Ảnh: Beatvn

“Ngồi xuống uống 1 ly chè xanh để có chất giọng khàn hơn và hỏi bố: “bố thích nhà đông người hay vắng người”. Nếu đông người thì xin phép bố rước hẳn 2 người về cho đông vui. Còn nếu vắng người thì bạn xin phép bố lên dọn đồ qua nhà vợ ở chứ sao giờ”, Cao Tâm bày cách.

Lăng Nguyễn, một anh chàng rơi vào hoàn cảnh tương tự quả quyết: “3 năm trước mình cũng như bạn, cũng 21 còn vợ đang đi học. Và kết quả là giờ có một bé gái cực xinh xắn, vợ vẫn đang đi học. Mình là đàn ông không được hèn”.

Anh bạn Lăng Nguyễn không ngần ngại khoe cô con gái đầu lòng dù rơi vào hoàn cảnh tương tự “chủ thớt”. Ảnh: Beatvn

“Về thú nhận với bố mẹ. Con có 2 chuyện quan trọng muốn nói… chuyện thứ nhất: “con yêu con trai không yêu con gái”. Tiếp theo sau đó bố bạn sẽ hoảng loạn lên rồi chửi tơi bời khói lửa và hút rất nhiều thuốc, mẹ bạn mắt khóc lệ nhòa. Đợi một lúc cho không khí dịu lại, bạn mới nói việc thứ 2. Con lỡ làm bạn gái (cũ) của con có bầu, lúc này bạn cũng sẽ bị chửi nhưng lúc này bố bạn không còn hút thuốc mà mẹ bạn cũng không còn mắt lệ nhòa nữa mà sẽ nhao nhao lên chuẩn bị sang nhà gái xin dâu. Kịch bản này nếu đúng thì khỏi cảm ơn còn nếu sai thì chúc bạn may mắn”, lời khuyên khá có tâm từ Đào Xuân Đông.

Cô nàng tên Ngân thì khoe ảnh 2 bé sinh đôi và nói: “Em dâu mình 19 tuổi đây. Vừa sinh đôi 2 đứa luôn. Thằng em mình phải đi làm liên tục, bạn cứ đẻ đi khắc có người nuôi”.

Bạn Ngân lại khoe hai đứa cháu sinh đôi vô cùng đáng yêu và khuyên cặp đôi nên giữ lại đứa bé. Ảnh: Beatvn

“Dù ai nói ngả nói nghiêng, có thai là cưới đúng không cả nhà”, câu nói tuy hơi hài hước nhưng áp dụng vào trường hợp này cũng không sai.

“Lúc yêu nhau có nghĩ đến việc phải đối mặt với bố mẹ ra sao không? Hãy có trách nhiệm với việc mình làm. Tuyệt đối không được bỏ cái thai mà tội nghiệp. Nhớ lúc nào đẻ thì quay lại đây anh em nghĩ tên cho”, Huy Anh thẳng thắn nói.

Không biết chàng trai trong câu chuyện trên sẽ lựa chọn cách nào. Dẫu biết là chẳng dễ dàng gì nhưng hy vọng cặp đôi đủ bình tĩnh và tìm phương án giải quyết tốt nhất cho hai người.

Tác giả: Hà My

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP