Kinh tế

Chân dung con gái kín tiếng của nữ đại gia Quốc Cường Gia Lai

Dù không giữ chức vụ chủ chốt tại CTCP Quốc Cường Gia Lai, nhưng doanh nhân Nguyễn Ngọc Huyền My - em gái ruột của ông Nguyễn Quốc Cường lại là nhân vật rất quan trọng của Tập đoàn, và được coi như "cánh tay phải" của bà Nguyễn Thị Như Loan.

Bà Nguyễn Ngọc Huyền My (ngồi giữa)

Thuở ban đầu khi đặt tên doanh nghiệp là Quốc Cường Gia Lai, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Như Loan hẳn đặt không ít kỳ vọng vào người con trai duy nhất của mình – Nguyễn Quốc Cường. Tuy vậy, trong một lần nói về vai trò Phó Tổng Giám đốc của người con cả, bà Loan thừa nhận, “Cường không thể chịu nổi áp lực khách hàng la mắng, hoặc nói nặng nói nhẹ. Khi trả lời khách hàng thì phải học thuộc các hợp đồng, biết từng câu chữ để đối đáp, thuyết phục khách hàng,… Việc này, Cường không phù hợp”.

Sau nhiều năm gắn bó với vai trò Phó Tổng giám đốc và Thành viên HĐQT, cuối tháng 11/2018, ông Nguyễn Quốc Cường đã rút khỏi mọi vị trí tại công ty gia đình và đi theo con đường riêng. (Mời đọc thêm: Thiếu gia Cường ‘đô la’ ra sao sau 1 năm rời Quốc Cường Gia Lai?)

Khi đó, không ít băn khoăn rằng Quốc Cường Gia Lai sẽ chịu sự xáo trộn đáng kể. Tuy vậy, doanh nghiệp có tổng tài sản gần 11.000 tỷ đồng vẫn không ảnh hưởng nhiều. Phần lớn nhờ vai trò gần như "độc tôn" của Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Nguyễn Thị Như Loan, và vai trò đặc biệt quan trọng của "cánh tay phải", cũng đồng thời là người con còn lại của bà Như Loan - nữ doanh nhân Nguyễn Ngọc Huyền My (sinh năm 1983).

Tính đến nay, dù không giữ chức vụ chủ chốt tại QCG, nhưng em gái ruột của ông Nguyễn Quốc Cường lại là nhân vật trọng yếu của Tập đoàn, cố vấn cho bà Như Loan trong những vấn đề lớn. Bà Huyền My cũng là cổ đông lớn thứ hai (sau bà Loan) khi nắm gần 39,4 triệu cổ phần, tương đương 14,3% vốn QCG, so với vỏn vẹn chỉ 0,2% của người anh trai.

Hiện nay, bà My đang đứng tên Công ty TNHH Thế Như và Văn phòng đại diện CTCP Quốc Cường Gia Lai tại tỉnh Gia Lai.

Trong khi người anh trai ở tuối tứ tuần mới kết hôn, thì bà Huyền My đã sớm yên bề gia thất cùng doanh nhân người Hoa Lầu Đức Duy (sinh năm 1980).

Được biết, phu quân của bà My đang đứng tên tại Công ty TNHH Đầu tư Thương mại dịch vụ Đại Nam. Hiện tại, cơ cấu cổ đông doanh nghiệp này gồm ông Lầu Đức Duy (51%), bà Nguyễn Ngọc Huyền My (46%), ông Nguyễn Quốc Cường (3%).

Được biết, đây là công ty nổi danh trong lĩnh vực kinh doanh lưu trú tại Sài Gòn với việc nắm trong tay hàng loạt khách sạn hạng sang ở trung tâm Quận 1 như Khách sạn Lavender (47-49-51 Lê Anh Xuân), Lavender Boutique (200-212 Lý Tự Trọng), Amena Apartment (24 Lê Thánh Tông), Khách sạn Lavender Central (208-210 Lê Thánh Tôn)...

Không những thế, hai vợ chồng doanh nhân họ Lầu trong nhiều năm cho Quốc Cường vay đến gần nghìn tỷ đồng, đặc biệt trong đó có những khoản tiền vay không lãi suất.

Đơn cử trong năm 2017, ông Lầu Đức Duy và vợ cho QCG vay với số tiền lần lượt là 81,5 tỷ đồng và 144 tỷ đồng, không lãi suất. Còn trên BCTC bán niên 2019, hai ông bà cho QCG vay tổng cộng 523,3 tỷ đồng.

Bỏ qua nghi ngại về các thủ thuật tài chính, chi tiết này càng cho thấy vai trò, cũng như tiềm lực của vợ chồng doanh nhân gốc Hoa.

Ngang nhiên xây dựng khi đã có quyết định xử phạt của UBND tỉnh

Tác giả: HÓA KHOA

Nguồn tin: nhadautu.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP