Thế giới

Cặp vợ chồng tố chủ cho thuê căn nhà 'ma ám', đôi bên kiện nhau ra toà mới vỡ lẽ sự thật

Theo lời cặp vợ chồng, từ khi dọn vào nhà ông Lưu họ liên tục gặp chuyện xui xẻo, hai người thi nhau ngã bệnh khiến cả tinh thần và thể chất đều kiệt quệ.

Tháng 4/2017, vợ chồng ông Vương thuê một căn nhà từ chủ hộ họ Lưu ở quận Hồng Khẩu, Thượng Hải (Trung Quốc) với mức giá 4.300 tệ/tháng (khoảng 15,1 triệu đồng) qua lời giới thiệu của người trung gian.

Sau khi hết hạn hợp đồng, họ tiếp tục gia hạn thêm 2 năm nữa. Cuối năm 2019, ông Lưu bắt đầu khó chịu khi khách thuê chậm thanh toán. Quý nào ông cũng phải nhắn tin, gọi điện nhiều lần để giục họ trả tiền và phải lắng nghe đủ lý do, từ công ty sa sút đến tình hình dịch bệnh.

Tháng 3 năm nay, vợ chồng ông Vương âm thầm dọn ra khỏi nhà giữa lúc mâu thuẫn của người thuê và chủ hộ leo thang, nhưng không chịu trả số tiền còn nợ.

Theo lời cặp vợ chồng, từ khi dọn vào nhà ông Lưu họ liên tục gặp chuyện xui xẻo, hai người thi nhau ngã bệnh khiến cả tinh thần và thể chất đều kiệt quệ.

Ảnh minh họa

Trong một lần dọn dẹp, ông Vương phát hiện bức ảnh chụp người mẹ đã khuất của ông Lưu dưới gầm giường của vợ chồng họ. Vốn đã nghi “phong thuỷ” có vấn đề, ông kiên quyết cáo buộc ông Lưu cho mình sống chung với “người chết” và đòi bồi thường tổn thất tinh thần.

Nhưng ông Vương vẫn kiện lên Tòa án nhân dân quận Hồng Khẩu, Thượng Hải. Chủ hộ cho biết vợ chồng ông Vương viện cớ để không trả tiền nhà và còn đòi bồi thường là vô lý, trong khi trước đó họ không có vấn đề gì cả. Trong mắt ông Lưu, tấm ảnh này chỉ là do tuổi cao, không nhớ rõ đồ đạc lặt vặt đặt dưới gầm giường, khi cho thuê cũng không kiểm tra kỹ nên mới xảy ra như vậy.

Sau khi được giải thích, ông Vương thừa nhận mình nóng nảy nên đã đẩy mọi chuyện đi xa hơn. Cuối cùng, đôi bên chấp nhận hoà giải và ông Lưu quyết định giảm tiền thuê nhà cho vợ chồng họ.

Tác giả: Song Long

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP