Pháp luật

Bắt giữ thầy cúng “cưỡi ngựa sắt” đi trộm cây cảnh vào ban đêm

Vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã bắt giữ được đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ trộm cây cảnh có giá trị cao trên địa bàn.

Ngày 30/1, tin từ cơ quan Công an TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, đơn vị này đang hoàn tất hồ sơ để xử lý một đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cây cảnh có giá trị kinh tế cao trên địa bàn.

Tang vật mà cơ quan công an thu giữ được.

Danh tính đối tượng là Văn Viết Quốc (34 tuổi), trú tại phường Thủy Châu, TX.Hương Thủy. Được biết, Quốc hành nghề thầy cúng.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, tổ chức, cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn về việc liên tục bị mất cây cảnh, trong đó chủ yếu là cây mai vàng Huế có giá trị kinh tế cao, lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét để tìm ra thủ phạm gây án.

Sau một thời gian ngắn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã bắt giữ được đối tượng Quốc. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Quốc đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đối tượng Quốc còn khai nhận thêm, từ tháng 10/2017 đến nay, hắn thường xuyên sử dụng xe máy mang BKS: 75H4 - 5758 di chuyển quanh trên địa bàn TP.Huế vào ban đêm để tìm cơ hội trộm cắp cây cảnh.

Được biết, số cây cảnh trộm được, Quốc đem về nhà trồng rồi tìm thời cơ để tiêu thụ. Tính đến thời điểm bị bắt, đối tượng này đã thực hiện trót lọt 9 vụ trộm cây cảnh, ước tính giá trị trên 100 triệu đồng.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Công Định

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP