Cuộc sống

Bạn gái của con ngủ lại qua đêm, mẹ chồng choáng váng khi phát hiện ra sự thật lúc 5 giờ sáng

Do lớn tuổi rồi không ngủ được nhiều nên cô Lệ đã tỉnh giấc từ lúc 5h sáng. Cô qua phòng xem bạn gái của con trai ngủ thế nào nhưng không ngờ....

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu thường được xem là khá nhạy cảm vì hay xảy ra mâu thuẫn hoặc mẹ con bằng mặt mà không bằng lòng. Thế nhưng, mẹ chồng cũng có người dễ người khó chứ không phải ai cũng đáng sợ, khó gần. Có rất nhiều người xem con dâu như con ruột, thậm chí còn hơn cả con ruột. Điển hình là câu chuyện làm dâu của chị Nguyễn Thị Kim Nguyên (25 tuổi, TP.HCM) khi được mẹ chồng La Thị Lệ (56 tuổi, Bến Tre) cưng chiều hết mực.

Lần đầu về ra mắt bố mẹ chồng, khi đó chị Nguyên chỉ vừa tròn 18 tuổi. Thấy chị xinh gái, hiền và ngoan ngoãn nên cô Lệ thích lắm, nhưng vì tuổi còn quá nhỏ, công việc chưa có nên cô khuyên chị đi học nghề gì đó trước. Vài năm nữa nếu chị và con trai cô là anh Phan Hoàng Nhân thực sự thương nhau thì hai bên gia đình mới bàn tới chuyện cưới xin. Lúc đó, chị Nguyên cũng dạ dạ vâng vâng, nghe theo lời khuyên của cô Lệ nhưng nào ngờ mọi chuyện đã thay đổi sau một đêm.

Mẹ chồng La Thị Lệ và nàng dâu Nguyễn Thị Kim Nguyên.

Thông thường, khi con trai dẫn bạn gái về nhà chơi nhưng không về luôn trong ngày được, phải ở lại qua đêm thì hầu như bà mẹ nào cũng bố trí cho người yêu của con ngủ riêng hoặc ngủ cùng mình. Cô Lệ cũng vậy, vì nhà có 3 phòng nên cô đã để chị Nguyên ngủ trong căn phòng của con gái cô (đã đi lấy chồng). Thế nhưng, cảnh tượng lúc 5h sáng khiến cô Lệ không khỏi choáng váng.

“Con gái nhà người ta về nhà mình thì mình phải cho ngủ riêng, nên tôi để hai đứa nó ngủ hai phòng. Căng mùng cho nó ngủ, dặn dò tối dậy đi vệ sinh thì bật đèn lên. Dạ dạ vâng vâng nhưng đâu có ngờ... Tôi thì lớn tuổi nên ngủ đâu có được nhiều, 5h sáng tỉnh rồi, sang mở cửa phòng ra xem còn ngủ ở đó không nhưng thấy mỗi cái mùng không. Nó kéo cái chăn đi qua luôn”, cô Lệ kể lại.

“Gạo đã nấu thành cơm” nên cô Lệ đành nhanh chóng cho hai con về chung một nhà sớm. 10 ngày sau vợ chồng cô lên nhà gái thưa chuyện, vậy là chỉ sau 1 tháng kể từ ngày ra mắt, chị Nguyên đã chính thức về làm dâu của cô Lệ.

Chỉ sau 1 tháng kể từ ngày ra mắt, chị Nguyên đã chính thức về làm dâu của cô Lệ.

Biết ngày nhỏ chị sống không có mẹ ở bên nên mẹ chồng đã hết mực yêu thương, chỉ dạy những điều nhỏ nhặt nhất để bù đắp lại cho chị. Đám cưới xong xuôi, cô Lệ cho vợ chị Nguyên một số vốn để làm ăn. Khi đó con trai cô mở tiệm nét còn con dâu muốn bán một số đồ quà tặng cho học sinh, chính cô còn đi cùng con dâu lên TP.HCM lựa đồ mang về bán.

Thấm thoắt 7 năm đã trôi qua, hiện chị Nguyên đã có 2 con trai 6 tuổi và 2 tuổi. Tuy sống với mẹ chồng nhưng có lẽ chị chẳng phải làm dâu ngày nào vì mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà đều do mẹ lo liệu hết.

Mẹ chồng “bóc phốt” nàng dâu: “Con dâu không biết nấu ăn, nhưng chỉ lại không để tâm nên giờ mẹ chồng nấu cho ăn chứ con dâu không có nấu được bữa cơm nào hết. Một phần cũng vì con dâu bán hàng online, suốt ngày bấm điện thoại nên không có thời gian nhiều. Công việc nhà mẹ chồng làm hết. Nhà nuôi mấy con heo không biết luôn.

Nhà có 2 cháu nội, đứa lớn là sáng tôi đưa đi học, chiều đón về, cơm nước tắm rửa cho nó là tôi lo. Còn đứa nhỏ thì tôi cũng phải đi pha sữa, rửa bình, con dâu chỉ có mỗi việc cho bú thôi, bú xong thả ra cho bố chồng giữ”.

Mẹ chồng nàng dâu rất thân nhau, thậm chí đôi lúc con trai còn nghĩ rằng mình bị ra rìa, đi ở rể nữa.

Tuy 3 thế hệ ở chung một nhà nhưng gia đình cô Lệ, chị Nguyên vẫn luôn tràn ngập tiếng cười đùa, mẹ chồng nàng dâu chẳng khi nào giận dỗi nhau bao giờ. Thậm chí, tình cảm mẹ chồng nàng dâu thắm thiết tới nỗi đôi lúc chồng chị Nguyên cứ ngỡ mình đi ở rể. “Mẹ chồng tôi xì tin lắm. Được mẹ cưng nên tôi hay nhõng nhẽo, vợ chồng có cãi cự thì mẹ chồng cũng bênh tôi chứ không phải chồng”, nàng dâu hạnh phúc chia sẻ.

Có thể nói, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trên là niềm ao ước của nhiều chị em khi sắp và đang làm dâu. Việc có một mẹ chồng tâm lý, thấu hiểu chắc chắn sẽ giúp cho việc làm dâu trở nên nhẹ nhàng hơn, gia đình hòa thuận êm ấm hơn.

Tác giả: HẠO PHI

Nguồn tin: phunuvietnam.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP