Giáo dục

Nghệ An: Kỷ luật khiển trách giám thị chép bài thi cho thí sinh


Giáo viên Nguyễn Thị Lệ Hằng thừa nhận đã chép bài thi của thí sinh trường khác cho học sinh trường mình trong quá trình làm nhiệm vụ coi thi tại kỳ thi Học sinh giỏi Tỉnh Nghệ An.

>>Thí sinh sốc khi biết tin giám thị "quay bài"... cho mình
>>Vụ giám thị chép bài thí sinh: Cô muốn giúp đỡ vì...
>>Vụ cô giáo coi thi bị tố chép bài: Lời kể của nhóm thí sinh trong phòng thi số 26
>>“Em nghe 5 bạn kể lại tiêu cực trong thi học sinh giỏi“
>>Vụ giáo viên chép hộ bài cho thí sinh: Thêm giám thị bị đình chỉ
>>Nữ giám thị gửi lời xin lỗi về hành động của mình trong phòng thi
>>Nghệ An: Đình chỉ nhiệm vụ coi thi đối với cô giáo "mượn bài" cho học sinh quay
>>Học sinh lên mạng 'kể tội' giám thị gian lận thi


Chiều nay, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, ông Nguyễn Khắc Điệp cho biết Hội đồng nhà trường đã có quyết định kỷ luật hình thức “Khiển trách” đối với cô Nguyễn Thị Lệ Hằng là giáo viên nhà trường, vì vi phạm quy chế thi trong lúc làm nhiệm vụ coi thi tại kỳ thi Học sinh giỏi Tỉnh Nghệ An.

20170320150329 1
Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách nơi cô Hằng công tác.

Sự việc xảy ra vào ngày 14/3, khi cô Hằng tham gia coi thi tại phòng số 26, môn thi Tiếng Anh, đã chép bài thi của thí sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) cho học sinh trường nơi cô đang công tác.

Sau khi bị phát hiện, cô Hằng đã bị Sở GD-ĐT Nghệ An tạm đình chỉ coi thi và yêu cầu trình bày sự việc.

Theo trình bày của cô Hằng, cô thừa nhận trong 20 phút đầu của buổi thi môn Tiếng Anh đã không ở đúng vị trí coi thi, đi lại trong phòng thi gây ảnh hưởng, mất tập trung cho thí sinh.

Cũng trong thời gian này, cô Hằng đã chép lại một phần kết quả làm bài làm, là phần trả lời câu hỏi nghe hiểu của một thí sinh học Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu cho thí sinh Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách.

 Phó Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An Nguyễn Trọng Hoàn cho biết sau sự việc này, Sở sẽ tăng cường công tác quản lý chỉ đạo các hội đồng thi, tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát các đơn vị trường học, tổ chức quán triệt kỹ quy chế coi thi cho giáo viên, giám thị trước mỗi kỳ thi.

Tác giả bài viết: Văn Bình

Nguồn tin:
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU