Cuộc sống

6 cụm từ đàn ông “ghét cay ghét đắng” khi nghe vợ nói

Đàn ông và phụ nữ suy nghĩ khác nhau, cũng chính bởi điều này mà đôi khi lời phụ nữ nói không hàm ý tồi tệ nhưng vẫn khiến đàn ông nổi điên.

Đàn ông và phụ nữ suy nghĩ khác nhau, cũng chính bởi điều này mà đôi khi lời phụ nữ nói không hàm ý tồi tệ nhưng vẫn khiến đàn ông nổi điên.

Do đó, khi nói chuyện với đàn ông, hãy tránh những điều sau đây:

“Chúng ta cần nói chuyện”


Khi bạn bắt đầu câu chuyện bằng câu nói này, bạn đang tạo một ức chế rất lớn cho anh ấy. Cụm từ này khiến đàn ông ngay lập tức liên tưởng đến những việc rắc rối sắp được nói ra từ vợ. Thông thường khi các bà vợ nói câu này nghĩa là những vấn đề sau đó chẳng mấy dễ chịu và tích cực. Đàn ông thực sự sợ khi một lúc nào đó vợ làm mặt nghiêm trọng và mở đầu bằng câu nói nặng nề ấy.

Đàn ông và phụ nữ suy nghĩ khác nhau, cũng chính bởi điều này mà đôi khi lời phụ nữ nói không hàm ý tồi tệ nhưng vẫn khiến đàn ông nổi điên. (ảnh minh họa)

“Anh biết hôm nay là ngày gì không?”

Chắc chắn người đàn ông thừa hiểu nó không phải là một câu hỏi đơn thuần. Nó bao gồm rất nhiều thông điệp như: “Anh thử không nhớ hôm nay là ngày gì xem? Anh sẽ chết với em”; “Anh là kẻ tồi tệ, vô tâm, không yêu vợ nên mới không nhớ…”.

Anh ấy biết rõ đó là một ngày quan trọng như ngày kỉ niệm hoặc sinh nhật. Và cụm từ này khiến anh ấy ớn lạnh khi hình dung đến cảnh nếu mình không nhớ ra, vợ sẽ trút cơn tức tối lên mình.

“Em chẳng sao cả”/ “Chẳng có chuyện gì cả”

Đàn ông có xu hướng thích sự trực tiếp, anh ấy ghét vòng vo và đặc biệt là việc phải phỏng đoán. Họ thấy thái độ của vợ khác nhưng khi hỏi lại nhận được câu trả lời cụt lủn như: “Không có gì”/ “Chả có chuyện gì cả”/ “Em không sao”

Mặc dù biết rõ vợ đang có vấn đề tức tối nhưng sau câu trả lời này của vợ anh ấy cực kì khó chịu. Điều đàn ông muốn là vợ nói thẳng với mình chứ không phải bắt anh ấy chơi trò đoán ý người khác như thế.

Điều đàn ông muốn là vợ nói thẳng với mình chứ không phải bắt anh ấy chơi trò đoán ý người khác (Ảnh minh họa)

“Anh cứ làm cái gì anh thích ấy”

Chính phụ nữ khi nói điều này cũng tự hiểu rằng cô ấy không hề hào phóng như lời nói ra. Bản chất của câu này là anh cần phải làm những gì em muốn chứ đừng làm điều anh muốn. Với đàn ông, câu nói này chẳng khác nào sự tra tấn. Nếu bạn không thích anh ấy làm vậy, hãy nói thẳng. Còn nếu bạn ủng hộ, hãy động viên anh ấy bằng câu nói khác. Lời nói này khiến chồng bạn khó chịu vô cùng.

“Anh nghĩ em có béo không?”

Đây không phải là câu hỏi làm anh ấy tức giận nhưng lại là một lĩnh vực làm khó chồng bạn và khiến anh ấy khổ sở vô cùng. Bạn muốn anh ấy trả lời thật hay nói dối khi mà chính bạn cũng biết câu trả lời. Vì thế đừng làm khó anh ấy bằng câu hỏi này bởi vì dù anh ấy có trả lời thế nào bạn cũng không hài lòng mà thôi.

“Anh nghĩ cô ta có đẹp hơn em không?”

Đàn ông rất ghét việc so sánh mình với người khác, bao gồm cả việc bạn bắt anh ấy phải phân định sự so sánh đó. Câu hỏi này cũng khó ngang như câu “Em có béo không?” và khiến chồng bạn khổ sở vô cùng.

Đôi khi chỉ một câu nói, một câu hỏi không đúng thời điểm cũng có thể khiến chồng bạn thấy sợ hãi khi nghe vợ nói. Để tránh những cảm xúc tiêu cực, hãy tránh xa những cụm từ này!

Tác giả bài viết: Sam Sam

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP