Xe

Vụ Vạn Thịnh Phát: 3 chiếc Rolls-Royce Phantom Rồng và Ghost I bị kê biên đang ở đâu?

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã kê biên 19 chiếc xe ô tô, 2 tàu và 1 du thuyền để đảm bảo nghĩa vụ bồi hoàn của bà Trương Mỹ Lan liên quan vụ Vạn Thịnh Phát.

HĐXX đã tuyên đọc bản án dành cho 86 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, ngân hàng SCB và các bên liên quan.

Bản án nêu rõ với từng trường hợp tài sản bị kê biên, trong đó có tài sản là các giao dịch của các cá nhân, doanh nghiệp liên quan bà Trương Mỹ Lan, cũng có những tài sản thuộc hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát.

Danh sách các phương tiện bị kê biên trong vụ án để xử lý, thi hành nghĩa vụ bồi hoàn của bị cáo Trương Mỹ Lan, có chiếc du thuyền The Reverie Saigon, 2 chiếc tàu và 19 xe ô tô, đều là những chiếc "xe sang".

Trong số các xe ô tô bị kê biên, đáng chú ý có 3 chiếc Rolls-Royce mang biển số 51A 339.88; 51A 359.88 và 51A 300.88. Cả 3 chiếc ô tô này đều do CTCP Đầu tư Times Square Việt Nam đứng tên chủ phương tiện.

Tình trạng hiện tại được xác nhận, cả 3 chiếc xe này đều được cơ quan chức năng giao cho chủ phương tiện bảo quản.

Hai chiếc Rolls-Royce thường xuyên đậu trước tòa nhà Times Square

Trong số 3 chiếc Rolls-Royce bị kê biên, có 2 chiếc Phantom Rồng (51A 339.88 và 51A 359.88) và 1 chiếc phiên bản Ghost I (51A 300.88). Số lượng các siêu xe Rolls-Royce ở Việt Nam không nhiều, nên mỗi chiếc xuất hiện đều được giới mê xe quan sát rất kỹ.

Rolls-Royce là thương hiệu ô tô sang nổi tiếng của nước Anh. Đặc điểm của hãng là thường xuyên tung các bộ sưu tập độc đáo, số lượng có hạn để nhắm tới từng đối tượng khách hàng.

Rolls-Royce Phantom Rồng là phiên bản giới hạn năm Nhâm Thìn 2012 (Rolls-Royce Year os Dragon), phát hành tại Trung Quốc và chỉ có 33 chiếc trên toàn thế giới.

Một chiếc Phantom Rồng

Ngay khi phiên bản độc đáo này ra đời không lâu, đầu năm 2013, giới “nghiền” siêu xe Việt Nam bất ngờ thấy 2 chiếc cùng biển số 51A xuất hiện, gồm 51A 339.88 và 51A 359.88. Đây cũng là 2 trong số 6 “Rồng” Phantom xuất hiện tại Việt Nam thời điểm đó.

Tại Việt Nam, người sở hữu Phatom Rồng không nhiều, trong đó có ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên).

Chiếc còn lại bị kê biên là Rolls-Royce thuộc seri Ghost I. Chiếc này cùng với Phantom Rồng 359.88 thường xuyên đậu ở tòa nhà Times Square.

Khá bất ngờ khi nhiều chủ nhân những chiếc Rolls-Royce tại Việt Nam cũng đang không "suôn sẻ". Chủ nhân chiếc Lửa Thiêng - ông Trịnh Văn Quyết - cũng bị khởi tố, bắt tạm giam. Xe sang bị BIDV (BID) rao bán đấu giá nhiều lần để siết nợ.

Bầu Kiên, chủ nhân chiếc Phantom Rồng cũng đang vướng vòng lao lý trong đại án rúng động ngành ngân hàng.

Ông Lê Thanh Thản được cho là sở hữu chiếc Rolls-Royce Mặt Trời Phương Đông, cũng từng bị khởi tố với tội danh lừa dối khách hàng tại dự án CT6 Kiến Hưng.

Nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp cũng được biết đến là chủ sở hữu một trong những chiếc Rolls-Royce tại Việt Nam.

Tác giả: Hồ Nga

Nguồn tin: dautu.kinhtechungkhoan.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP