Trong tỉnh

Vụ trung tá tử vong: Nghi cô giáo biết tai nạn nhưng không cứu

Sau khi nạn nhân trong vụ tai nạn tử vong, báo chí lên tiếng, cô giáo mới đưa xe ô tô con bị móp hỏng của gia đình ra trình báo có va chạm và hoảng quá nên lái xe về nhà luôn.

Sáng 28 -12, Công an TP Vinh (Nghệ An) đã mời đại diện gia đình ông Nguyễn Văn Phương (trung tá quân đội vừa nghỉ hưu)- bị tai nạn tử vong và cô D. (giáo viên THCS ở huyện Nghi Lộc, Nghệ An) lên để thực hiện khám xe hơi và xe máy để thực nghiệm hiện trường vụ tai nạn.

Chiếc xe ô tô con cô D. mang đến công an trình báo.

Tại sân của Đội CSGT Công an TP Vinh, cô D. trò chuyện, trao đổi cùng vợ, con của ông Phượng và mọi người.

Theo cô D. chiều 22-12, cô D. và chồng của cô có đi đến chơi tại đơn vị quân đội đóng bên đường 35m (thuộc xã Nghi Đức, huyện Nghi Lộc). Chồng cô D. đi về nhà trước còn cô D. sau đó điều khiển xe ô tô con đi về. Cô D. có biết xe máy (của ông Phương- nv) va chạm với ô tô con của mình, nhưng hoảng quá lái xe về nhà luôn. Chiếc xe hơi trước khi đưa ra công an trình báo đã đưa ra gara ô tô...

Nhiều người hỏi cô D. là “lúc bị tai nạn chồng hay cô lái?”, cô D. trả lời là hôm đó chồng từ đơn vị quân đội về nhà trước, cô từ nhà đến đơn vị quân đội chơi và lái xe về sau.

Sau đuôi xe có móp, tróc sơn.

Người thân của ông Phương cho rằng cô D. chưa nói thật lòng và còn có uẩn khúc, mâu thuẫn. Vụ tai nạn này còn thiếu nhân chứng. Do vậy, Công an TP Vinh đã hoãn công tác khám xe.

Anh Nguyễn Nam Anh (con trai của ông Phương) nói: “Gia đình chúng tôi mong muốn cô giáo khai báo thành thật sự việc trước gia đình và cơ quan công an, để cơ quan công an thực nghiệm lại hiện trường một cách chính xác, bố tôi được ra đi được thanh thản. Đồng thời, đề nghị công an làm rõ hành vi dọn hiện trường và không đưa người bị nạn đi cấp cứu”.

Hiện Công an TP Vinh đang tiếp tục tạm giữ chiếc xe máy của ông Phương và chiếc xe ô tô con hiệu Toyota Altis mang BKS đăng ký ở Hà Tĩnh 38A- 031.xx của cô giáo mang đến trình báo xe có bị...móp, tróc sơn.

Đoạn đường xảy ra vụ tai nạn đau lòng.

Như đã đưa tin, Trung tá Phương vừa nghỉ hưu. Chiều 22-12, ông chạy xe máy đi liên hoan kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam ở xã Nghi Đức. Đến tối, ông chạy xe máy về nhà thì bị tai nạn đoạn gần doanh trại bộ đội công binh, thuộc địa phận xã Nghi Đức.

Người dân phát hiện ông Phương nằm một mình giữa đêm lạnh đã gọi người thân ra đưa ông đến BV đa khoa 115 Nghệ An cấp cứu. Sau đó, ông Phương được chuyển sang BV Hữu nghị Đa khoa rồi chuyển ra Hà Nội nhưng đến sáng 24-12, ông trút hơi thở cuối cùng.

Theo người thân ông Phương, sau khi xảy ra vụ tai nạn, người gây tai nạn đã dọn hiện trường, không cứu ông Phương mà lên xe bỏ đi. Người nhà và công an cũng thu giữ được một số mảnh vỡ ô tô rơi tại hiện trường.

Sau khi báo đăng, sáng 26-12, cô D. đến công an trình báo vào thời gian, thời điểm ông Phương bị tai nạn cô có đi ô tô con và có dừng, đỗ bên đường 35m, sau đó về hôm sau kiểm tra xe có bị móp, tróc sơn phía sau và đưa xe đến công an...xem xét.

Tác giả: Đ.LAM

Nguồn tin: Báo Pháp luật TPHCM

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP