Cuộc sống

Vợ và nhân tình đánh nhau trên đường, bất bình nhất là hành động của người chồng

Khi bắt quả tang chồng và nhân tình đi ra từ khách sạn, người vợ đã lao tới túm tóc, đánh "tiểu tam" ngay trên đường.

Khi phát hiện chồng mình ngoại tình, có người âm thầm tìm cách kéo chồng về lại bên mình hoặc dứt khoát ly hôn. Nhưng cũng có người vì không giữ nổi bình tĩnh mà hùng hổ đi đánh ghen, phần vì để xả cơn tức giận trong người, phần vì muốn cho “tiểu tam” một bài học cũng như để dằn mặt chồng.

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao về vụ đánh ghen xảy ra ở tỉnh Chiết Giang. Theo đó, người vợ vốn đã nghi ngờ chồng ngoại tình từ lâu nhưng không có bằng chứng nên chị thường theo dõi chồng.

Vào tối 25/11 vừa qua, bắt gặp cảnh chồng cùng nhân tình đi ra từ khách sạn, người vợ liền lao tới cho “tiểu tam” một bài học ra trò vì tội giật chồng người khác. “Tại sao cô lại vào khách sạn với chồng tôi? Tôi đã nghi ngờ chồng tôi có người phụ nữ khác bên ngoài từ lâu, giờ thì để tôi bắt được rồi nhé. Tại sao cô lại làm thế? Tại sao lại đi giật chồng người khác hả?”, người vợ vừa túm tóc vừa chửi mắng "tiểu tam".

Về phía người phụ nữ kia, cô rất sốc khi bị đánh ghen bởi cô cũng là nạn nhân trong chuyện này. “Anh ta nói với tôi anh ta vẫn còn độc thân, nếu biết anh ta đã có vợ rồi thì tôi đã không yêu”, người phụ nữ phân bua.

"Chính thất" đánh "tiểu tam" trên đường.

Dẫu vậy, “chính thất” vẫn không chịu dừng tay, lao vào túm tóc, đánh đập nhân tình của chồng ngay trên đường. Người phụ nữ kia cũng không chịu thua, đánh trả lại nhưng vì sức yếu nên cô nhanh chóng rơi vào thế yếu, bị người vợ đè xuống đường.

Vụ đánh ghen nhanh chóng thu hút sự chú ý của những người xung quanh, một số lên tiếng can ngăn nhưng vô ích, có người lại giơ điện thoại ra quay phim, chụp ảnh. Nhưng, đáng nói nhất vẫn là phản ứng của gã chồng. Khi thấy vợ và nhân tình đánh nhau, anh ta không hề can ngăn mà nhanh chóng biến mất khỏi hiện trường khiến nhiều người lắc đầu ngán ngẩm.

Kỳ thực cả hai người phụ nữ kia đều là nạn nhân, người vợ thì bị chồng lừa dối, người còn lại vô tình trở thành “tiểu tam” vì không biết bạn trai đã có gia đình. Đáng trách nhất vẫn là gã đàn ông lăng nhăng, cho nên nhiều người cho rằng thay vì đánh ghen người thứ 3 thì người vợ nên trách chồng mình mới đúng.

Khi phát hiện chồng ngoại tình, người vợ nên thẳng thắn nói chuyện với chồng khi nắm vững bằng chứng trong tay. (Ảnh minh họa)

5 việc vợ không nên làm khi phát hiện chồng ngoại tình

- Đừng lờ đi, hoặc giả vờ như không có chuyện gì

Nếu cố tình lờ đi hoặc giả vờ không biết chồng ngoại tình thì chẳng khác gì bạn đang “đồng tình” với hành động sai trái của anh ta cả. Nếu không nói được trực tiếp, bạn có thể nhắn tin, gửi email để cảnh báo chồng.

- Không đuổi chồng ra khỏi nhà hoặc bỏ nhà đi

Đuổi chồng ra khỏi nhà thì khác gì bạn đang tạo cơ hội cho anh ta đến với nhân tình. Còn nếu bạn bỏ ra khỏi nhà hoặc về nhà mẹ đẻ thì chắc gì anh ta đã biết sai mà sửa, việc này chẳng khác gì bạn đang tự tay tước bỏ quyền hạn của mình trong gia đình.

- Không đánh ghen, tung hê lên mạng xã hội

Khi phát hiện chồng ngoại tình, nhiều chị em đã đi đánh ghen kẻ thứ 3 hoặc “bóc phốt” chồng và “tiểu tam” lên mạng xã hội. Tuy nhiên cách này chỉ có thể giúp chị em trút giận, hả hê nhất thời mà thôi chứ không giải quyết được vấn đề, thậm chí có thể khiến người vợ gặp nhiều rắc rối, tổn thương hơn nữa.

Thay vào đó hãy bình tĩnh đi gặp người thứ 3 để nói chuyện. Nếu cô ta bị chồng bạn lừa mà vô tình làm kẻ thứ 3, chắc rằng cô ta sẽ lập tức buông tay. Nếu cô ta đến với chồng bạn vì tiền, hãy tìm kế để chồng biết bộ mặt thật của ả. Nếu gặp cô gái quá xảo quyệt, hãy xem thái độ của người chồng và tìm kế khác.

Phụ nữ thông minh không nên đánh ghen. (Ảnh minh họa)

- Đừng đối mặt với chồng khi không có bằng chứng, kế hoạch và mục đích

Khi chồng ngoại tình, người vợ nên giữ bình tĩnh thẳng thắn nói chuyện với chồng. Tuy nhiên trước đó người vợ nên nắm vững bằng chứng trong tay đã, nếu không anh ta sẽ chối đây đẩy, thậm chí trách ngược bạn đa nghi đấy.

Sau đó, hãy cho chồng cơ hội để nói rõ mọi chuyện như nguyên nhân ngoại tình, chuyện xảy ra từ lúc nào, bao lâu rồi, dự định của anh ta thế nào,… Lắng nghe thật kỹ câu trả lời từ chồng, từ đó bạn có thể đánh giá chính xác tình hình và đưa ra quyết định khôn ngoan.

- Tuyệt đối không “ông ăn chả, bà ăn nem”

Ngoại tình để trả đũa chồng sẽ khiến mối quan hệ vợ chồng thêm trầm trọng, khó lòng cứu vãn được. Lúc này bạn cũng đã sai giống chồng, tức là bạn đã đặt mình ngang hàng với chồng, tạo cơ hội cho anh ta được mắng nhiếc bạn.

Thậm chí, lúc này chồng bạn sẽ ngang nhiên, công khai ngoại tình mà chẳng cần giấu giếm gì nữa. Bởi giờ đây, chính bạn cũng là người có lỗi nên bạn sẽ không còn được tôn trọng, nể sợ nữa.

Nói chung khi phát hiện chồng ngoại tình, người vợ nên cố gắng giữ bình tĩnh thì mới có thể tìm ra cách xử trí thông minh. Bên cạnh đó người vợ nên tự hỏi lòng mình tha thứ hay không.

Nếu chấp nhận tha thứ và chồng cũng biết lỗi thì cả hai hãy buông bỏ những chuyện đã qua để cùng nhau vun vén cho tổ ấm. Nếu người vợ tha thứ nhưng chồng vẫn “ngựa quen đường cũ” hoặc dứt khoát đi theo nhân tình thì người vợ có níu kéo mấy cũng vô ích. Nếu không thể tha thứ cho sự phản bội của chồng, hãy dứt khoát ly hôn trong êm đẹp, đừng làm tổn thương nhau.

Tác giả: Cẩm Tú

Nguồn tin: phunuvietnam.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP